BỆNH CHLAMYDIA VÀ NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH

Bệnh Chlamydia là bệnh gì ?

Chlamydia là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến hiện nay, lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh qua đường sinh dục, miệng, hậu môn. 

Infection à chlamydia : ce qu'il faut savoir - Votre Santé

Nhận biết bệnh Chlamydia qua các triệu chứng vùng sinh dục 

Triệu chứng bệnh chlamydia ở nam 

Sàng lọc có triệu chứng

Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra. Hầu hết những người bị nhiễm chlamydia không có triệu chứng rõ ràng.

Thực hiện kiểm tra trong 2 loại kiểm tra chlamydia khác nhau

Thu thập và phân tích dịch sinh dục. Ở nam giới là dịch từ đầu dương vật hoặc ruột kết. Một mẫu nước tiểu cũng có thể được lấy.

Chú ý khi bạn cảm thấy có các cơn đau 

Đau khi đi tiểu hoặc khi quan hệ tình dục cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm chlamydia ở nam.

Nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu khi quan hệ tình dục, hãy ngừng quan hệ tình dục ngay lập tức và tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Nhiễm trùng chlamydia cũng có thể gây đau dương vật như ở một số nam giới.

Đau khi đi tiểu thường là dấu hiệu của một số bệnh nhiễm trùng. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay khi bạn thấy nó xuất hiện lần đầu tiên.

Chú ý đến việc chảy máu sau khi giao hợp 

Chlamydia – Encourage Yourself In The Lord

Một số nam giới chảy máu sau khi giao hợp, một tình trạng liên quan chặt chẽ với chlamydia.

Đây cũng là một trong những triệu chứng của bệnh chlamydia . Nếu bạn bị nhiễm chlamydia ở dương vật, nhiễm trùng có thể lây lan đến hậu môn của bạn.

Triệu chứng toàn thân của bệnh Chlamydia ở nam giới

Các triệu chứng được nhận thấy mắc Chlamydia như :

Theo dõi các cơn đau nhẹ, nhẹ ở lưng, bụng hoặc cơ hông.

Bạn có thể bị đau lưng giống như đau ở mô thận.Có thể cảm thấy bụng dưới đầy hơi và nặng nề.

Đau họng

Nếu bạn bị đau họng, nó có thể liên quan đến quan hệ tình dục bằng miệng. Đây là cách bạn bị nhiễm chlamydia từ bạn tình, ngay cả khi bạn không có triệu chứng.

Đề phòng buồn nôn và sốt

Phụ nữ bị nhiễm chlamydia có thể bị sốt và buồn nôn, đặc biệt nếu nhiễm trùng đã lan đến ống dẫn trứng.

Hãy cẩn thận nếu nhiệt độ của bạn trên 37,3 độ C

Con đường lây nhiễm Chlamydia 

Nếu bạn có quan hệ tình dục bằng nhiều đường khác, có nhiều bạn tình hoặc không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, bạn có nguy cơ bị nhiễm chlamydia. Bất kỳ ai đang hoạt động tình dục nên được kiểm tra hàng năm hoặc bất cứ khi nào có bạn tình mới.

Bạn tình của bạn có thể bị nhiễm chlamydia hoặc một bệnh STI khác, vì vậy quan hệ tình dục không được bảo vệ sẽ làm tăng khả năng nhiễm chlamydia. Sử dụng bao cao su hoàn toàn  tránh được điều này.

Nguy cơ nhiễm chlamydia sẽ tăng lên nếu bạn được chẩn đoán mắc một bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Người có quan hệ đồng tính làm tăng nguy cơ nhiễm chlamydia, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tình của bạn không quan hệ tình dục với bất kỳ ai khác ngoài bạn.

Quan hệ tình dục bằng miệng với dương vật có thể lây truyền chlamydia, nhưng tỷ lệ thấp.

Biến chứng của Chlamydia trên nam giới :

Bệnh Chlamydia có thể gây ra rất nhiều những biến chứng nghiêm trọng ở nam giới :

– Viêm niệu đạo 

 Viêm niệu đạo là tình trạng nhiễm trùng niệu đạo – hệ thống ống chạy qua dương vật. Đây là một biến chứng tình dục của Chlamydia trachomatis. Các triệu chứng điển hình của bệnh viêm niệu đạo ở nam giới là: 

 • Tiết dịch bất thường từ dương vật 
 • Đi tiểu khó 
 • Đau khi đi tiểu 
 • Đau nhói hoặc ngứa ở niệu đạo 
 • Giảm độ nhạy cảm ở đầu dương vật. 

 – Viêm mào tinh hoàn 

 Viêm mào tinh hoàn là tình trạng nhiễm trùng các ống dẫn kết nối với mặt sau của tinh hoàn. Đây là cơ quan chịu trách nhiệm lưu trữ và vận chuyển tinh trùng. Theo Quỹ Chăm sóc Tiết niệu, những người bị viêm mào tinh hoàn thường bị đau ở tinh hoàn, có thể lan xuống háng.

Viêm vùng chậu (PID): Xảy ra khi vi khuẩn lây lan và nhiễm trùng dương vật. PID ​​có thể dẫn đến vô sinh, gây mang thai ngoài tử cung hoặc gây ra những cơn đau vùng chậu mãn tính.

Hội chứng Reiter: Bao gồm các triệu chứng viêm khớp, mắt đỏ và các bất thường về đường tiết niệu.Tăng nguy cơ nhiễm HIV / AIDS từ trường hợp phơi nhiễm.

Cách điều trị và phòng ngừa bệnh Chlamydia 

Cách điều trị chlamydia :

Thuốc kháng sinh có hiệu quả chống lại virus gây bệnh chlamydia bao gồm cyclin, rifampicin, macrolide, sulfonamid, fluoroquinolon và clindamycin. Hiệu quả điều trị đạt được ở 85-95% các trường hợp viêm niệu đạo. Virus gây bệnh chlamydia không kháng kháng sinh như lậu cầu khuẩn

Kháng sinh Cephalosporin và spectinomycin, kháng sinh thuộc nhóm beta-lactam, không có hiệu quả đối với virus gây bệnh chlamydia.

Điều trị tốt nhất là tetracyclin hoặc doxycyclin trong khoảng từ 1-3 tuần.

Điều trị nhiễm virus gây bệnh chlamydia ở niệu đạo, cổ tử cung và trực tràng không biến chứng:

 • Doxycycline 100 mg dùng đường uống 2 viên / ngày trong 7 ngày hoặc
 • Tetracyclin 1 g / ngày trong 7 ngày hoặc
 • Azithromycin 1 g chỉ uống một liều duy nhất hoặc
 • Erythromycin 500 mg dùng đường uống 4 viên /  ngày, trong 7 ngày hoặc
 • Ofloxacin 200 mg mỗi ngày hai lần trong 7 ngày.

Azithromycin thực sự có thời gian bán hủy từ 5-7 ngày và nó thâm nhập vào tế bào và mô rất tốt, do đó, hiệu quả điều trị khá cao, có thể đạt 100% với một liều duy nhất, hầu hết thực sự là 1g. Trong phạm vi liều điều trị này, lợi thế thực sự lớn nhất là, đối với tất cả các mục đích và mục đích, sự đồng ý của bệnh nhân, và nó thường có thể được sử dụng với cả bạn tình của bệnh nhân và những người thường khó tiếp cận, chẳng hạn như người trẻ. và nam bán dâm với quy mô rất lớn. Điều này cho thấy rõ ràng hơn chế độ dùng thuốc này có lợi thế lớn nhất như thế nào, cho tất cả các mục đích và mục đích, vì nó chủ yếu yêu cầu sự đồng ý của bệnh nhân và về nguyên tắc có thể được sử dụng cho bạn tình của bệnh nhân cũng như ở những người khó tiếp cận như khi còn trẻ, đặc biệt là nam và nữ bán dâm một cách tinh vi.

Theo dõi sau điều trị cho thấy có những trường hợp tái phát hoặc tái phát do tái nhiễm (5-10%). Một số bệnh nhân không có triệu chứng sau khi điều trị mặc dù không có triệu chứng với virus gây bệnh chlamydia, hoặc sự tái phát của các triệu chứng (10–15%) có thể là do  bị nhiễm cùng một mầm bệnh khác.

Bạn tình của bệnh nhân: Phải xét nghiệm trong vòng 30 ngày kể từ ngày tiếp xúc hoặc  điều trị bằng tetracyclin, doxycycline.

Cần chú ý : Bệnh nhân không được tự ý mua thuốc và tự điều trị bệnh Chlamydia. Việc tự ý điều trị có thể gây ra tình trạng kháng thuốc và những biến chứng nghiêm trọng hơn.

Phòng bệnh Chlamydia :

Phòng bệnh Chlamydia ở nam giới 

Chlamydia là bệnh lây truyền qua đường tình dục nên cách tốt nhất để tránh bệnh là tránh quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn, âm đạo với những người không biết về bệnh, nếu vẫn muốn quan hệ thì cần thực hiện như sau:

 • Mối quan hệ ổn định một lần với một đối tác. 
 • Sử dụng bao cao su an toàn và đúng cách khi có quan hệ tình dục.
 • Không quan hệ tình dục trong thời gian lây nhiễm và điều trị.
 • Nếu bạn tình bị nhiễm chlamydia, cần tích cực điều trị để hạn chế nguy cơ lây truyền và  tái phát bệnh.

Hãy thường xuyên cho bản thân và bạn tình đi kiểm tra, xét nghiệm để phát hiện và điều trị kịp thời bệnh Chlamydia cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác để có một đời sống tình dục an toàn và lành mạnh.

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo