Bị bệnh sùi mào gà có quan hệ được không?

Bệnh sùi mào gà không chỉ khiến người bệnh gặp nhiều trở ngại về tâm lý mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục. Vậy mắc bệnh sùi mào gà có quan hệ được không?

Tôi có nên ngừng quan hệ tình dục khi bị bệnh không? Người mắc bệnh sùi mào gà kiêng quan hệ tình dục bao lâu? Đây là những câu hỏi thường gặp của hầu hết các bệnh nhân.

Bị bệnh sùi mào gà có quan hệ được không?

Bệnh sùi mào gà có quan hệ được không, top mắc bệnh sùi mào gà có lây cho bottom không, mắc bệnh sùi mào gà có quan hệ được không là thắc mắc chung của những người mắc bệnh.

Bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà không nên quan hệ tình dục khi đang mắc bệnh hoặc chưa khỏi hẳn bệnh. Vi rút HPV gây mụn cóc sinh dục có thể lây lan rất nhanh, ngay cả khi bạn sử dụng bao cao su. Trên thực tế, bao cao su không thể bao phủ toàn bộ hậu môn khi giao hợp. Khi đó, bạn không thể kiểm soát được dịch tiết dẫn đến mầm bệnh lây lan sang các vùng khác khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

Mặt khác, khi mắc bệnh, mụn cóc rất dễ bong ra, gây đau khi bạn chà xát mạnh. Quan hệ tình dục gặp nhiều khó khăn khiến bạn bị ức chế và giảm hưng phấn tình dục.

Như vậy, nếu bạn chưa mắc bệnh thì không nên quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà để tránh lây nhiễm bệnh.

Bệnh sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu?

Hầu hết các phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà đều khuyến cáo người bệnh ngừng quan hệ tình dục hoàn toàn trong thời gian điều trị bệnh. Điều này được lý giải rằng nếu người bệnh không kiêng khem thì kết quả và thời gian điều trị dễ bị ảnh hưởng xấu. Ngoài ra, nếu người bệnh vẫn quan hệ tình dục trong thời gian mắc bệnh, sùi mào gà và các mô thần kinh cảm xúc bị tổn thương làm suy giảm chức năng sinh dục sau khi lành bệnh.

Người mắc bệnh sùi mào gà kiêng quan hệ tình dục bao lâu? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ nghiêm trọng của mụn cóc, khả năng đáp ứng phương pháp điều trị của cơ thể, tinh thần hợp tác của bệnh nhân.

Nhiều người cho rằng bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà có thể trở lại chế độ sinh hoạt tình dục bình thường nhưng các bác sĩ cho rằng đó là quan niệm sai lầm. Sau khi điều trị, mặc dù các dấu hiệu sùi mào gà đã gần như biến mất hoàn toàn trên cơ thể nhưng trên thực tế, virus gây bệnh vẫn chưa được tiêu diệt hoàn toàn và có khả năng tái phát trở lại. Đó là lý do tại sao các bác sĩ khuyến cáo bạn không nên bỏ lỡ các cuộc hẹn tái khám để theo dõi sát sao tiến triển của bệnh.

Theo khuyến cáo, trong 2 tuần đầu sau khi điều trị dứt điểm, bạn vẫn nên kiêng quan hệ tình dục để đảm bảo rằng vợ chồng bạn không bị lây nhiễm vi rút còn sót lại.

Ngoài ra, trong 6 tháng tiếp theo, nam giới mới điều trị bệnh sùi mào gà phải luôn sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục. Đồng thời, việc thăm khám định kỳ được coi là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo rằng vi rút gây mụn cóc đã hoàn toàn biến mất và sức khỏe của bạn trở lại bình thường.

Tình trạng và khả năng đáp ứng với điều trị mụn cóc ở mỗi người là khác nhau. Do đó, để biết trường hợp của mình kiêng quan hệ bao lâu thì nên thẳng thắn hỏi bác sĩ để có câu trả lời chính xác. Nếu bác sĩ của bạn xác nhận rằng bạn đã hoàn toàn khỏi bệnh, bạn có thể quan hệ tình dục bao nhiêu tùy thích. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ duy trì sự chung thủy, chỉ duy nhất một bạn tình.

Điều gì xảy ra nếu bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà không kiêng quan hệ tình dục?

Nếu không tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn kiêng quan hệ tình dục, người mắc bệnh sùi mào gà là bạn tình của bệnh nhân sẽ gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe tình dục sau này. Bao gồm các:

  • Làm hỏng cuộc vui của hai người trong mỗi lần gần gũi vì khi quan hệ, các nốt sùi mào gà bị vỡ ra gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh và lo lắng cho đối phương.
  • Kéo dài thời gian điều trị bệnh sùi mào gà vì hầu hết các phác đồ điều trị hiện nay đều yêu cầu người bệnh kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hẳn.
  • Bệnh có thể trở nên tồi tệ hơn vì vi rút từ các mụn cóc bị vỡ khác có thể lây lan sang các khu vực lân cận.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn biết được mình có thể mắc bệnh sùi mào gà hay không và cần kiêng quan hệ trong bao lâu để đảm bảo không lây bệnh cho bạn tình. Ngay khi nghi ngờ mình mắc bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Bài viết thực hiện bởi G3VN dưới sự hỗ trợ từ Trung tâm LIFE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo