Tôi có thể chủng ngừa HPV cho nam giới ở đâu? Bao nhiêu?

Nhiễm HPV có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở nam giới, bao gồm cả ung thư. Vậy nam giới có cần tiêm phòng HPV không, tiêm vắc xin HPV cho nam ở đâu, giá tiêm vắc xin HPV cho nam là bao nhiêu?

Mời các bạn cùng G3VN.COM tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nam giới cũng cần chủng ngừa HPV?

Human papillomavirus (HPV) là nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục, mụn rộp sinh dục và nhiều loại ung thư ở cả nam và nữ. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), ung thư liên quan đến HPV có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận của cơ thể, bao gồm cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, hậu môn và dương vật. cơ thể, trực tràng và hầu.

Dữ liệu từ Cơ quan Đăng ký Ung thư Quốc gia (NPCR) của CDC và Chương trình Giám sát, Dịch tễ học và Kết quả Cuối cùng của Viện Ung thư Quốc gia (SEER) từ năm 2014 đến 2018 cho thấy có khoảng 21.400 trường hợp ung thư liên quan đến HPV ở phụ nữ và 15.100 trường hợp ở nam giới.

Một dữ liệu Một báo cáo khác được công bố tại cuộc họp thường niên năm 2021 của Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ cũng cho biết, ung thư liên quan đến HPV ở nam giới chủ yếu là ung thư hầu họng (hơn 80%), tỷ lệ mắc bệnh cao hơn gần 5 lần so với nữ giới.

Nam giới có thể bị nhiễm HPV qua quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc đường miệng với người có vi rút. HPV lây lan ngay cả khi người bị nhiễm không có dấu hiệu hoặc triệu chứng.

Hiện chưa có xét nghiệm sàng lọc HPV ở nam giới và không có phương pháp điều trị đặc hiệu nào để loại trừ HPV. Vì vậy, tiêm phòng HPV vẫn là biện pháp tốt nhất để phòng tránh các bệnh nguy hiểm do loại virus này gây ra. Tiêm phòng HPV không chỉ bảo vệ bản thân người đàn ông mà còn tránh lây nhiễm cho bạn tình.

Đọc thêm: Tiêm HPV có quan hệ được không?

Khi nào nam giới nên tiêm phòng HPV?

Nhiều tổ chức y tế uy tín trên thế giới khuyến cáo nam giới nên tiêm phòng HPV trong độ tuổi từ 9 đến 26. Vắc xin phát huy tác dụng tốt nhất khi người được tiêm chưa quan hệ tình dục. Đặc biệt, những đối tượng bị suy giảm miễn dịch (như người nhiễm HIV / AIDS) cần phải tiêm vắc xin phòng HPV.

Hiện vắc xin ngừa HPV lưu hành tại Việt Nam có các týp 6, 11, 16 và 18. Lịch tiêm chủng gồm 3 mũi, trong đó mũi 1 được tính là mũi đầu tiên, mũi 2 sau mũi 1. tháng, liều thứ 3 sau mũi thứ 2 là 6 tháng. Khi cần điều chỉnh lịch tiêm, liều thứ 2 phải tiêm sau liều thứ nhất ít nhất 1 tháng và liều thứ 3 tiêm sau liều thứ 2 ít nhất 3 tháng.

Tôi có thể chủng ngừa HPV cho nam giới ở đâu?

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm tiêm chủng cung cấp dịch vụ tiêm phòng vắc xin HPV. Do đó, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cơ sở phù hợp để thuận tiện di chuyển đến địa điểm tiêm. Điều cần nhớ là phải đảm bảo địa điểm tiêm có cơ sở vật chất đủ tiêu chuẩn, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, quy trình tiêm bài bản và vắc xin có nguồn gốc rõ ràng để tiến hành tiêm phòng.

Một số đơn vị uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 • Trung tâm tiêm chủng VNVC
  • Điện thoại: 028 7300 6595
  • Trang web: vnvc.vn
 • Phòng tiêm chủng SAFPO
  • Hotline: 1900 2071
  • Trang web: safpo.com
 • Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh CDC
  • Điện thoại: (028) 39 23 46 29
  • Trang web: https://hcdc.vn/
 • Viện Pasteur Tp. Thành phố Hồ Chí Minh
  • ĐT: (84-28) 38230352
  • Trang web: www.pasteurhcm.gov.vn

Giá vắc xin HPV cho nam giới

Giá vắc xin ngừa HPV cho nam dao động tùy theo loại vắc xin (do công ty sản xuất), cơ sở tiêm chủng và các dịch vụ kèm theo, dao động từ khoảng 800.000 đồng – trên 2.000.000 đồng.

Đọc thêm: Có nên tiêm phòng HPV sau khi quan hệ tình dục?

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tiêm vắc xin ngừa HPV cho nam ở đâu và giá bao nhiêu. Thuốc chủng ngừa HPV là một cách an toàn để ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh nguy hiểm từ vi rút u nhú ở người. Vì vậy, các đối tượng trong độ tuổi khuyến cáo cần thực hiện tiêm phòng đầy đủ, đúng liều, đúng lịch để đạt hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Bài viết thực hiện bởi G3VN dưới sự hỗ trợ từ Trung tâm LIFE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo