CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG Thuốc PrEP?

Khám và tư vấn PrEP ở đâu ?

Vào  cuối năm 2015, PrEP đã được chế tạo thành một loại thuốc được WHO khuyến nghị cho những người có nguy cơ nhiễm HIV cao.

Và ngày nay, PrEP vẫn là một trong những loại thuốc hiệu quả nhất để phòng chống HIV. Bạn đang phân vân PrEP là gì ? Và bạn không biết nên thăm khám, tư vấn sử dụng PrEP ở đâu ? 

PrEP là gì ?

prep-la-gi-1-1661238566057832453914
PrEP là gì

PrEP là biện pháp dự phòng trước phơi nhiễm cho những người chưa nhiễm HIV, có hành vi nguy cơ cao. Sử dụng thuốc PrEP hàng ngày hoặc theo tình huống để ngăn ngừa lây nhiễm HIV. Sử dụng PrEP hàng ngày làm giảm hơn 90% nguy cơ lây nhiễm HIV qua đường tình dục. 
 PrEP dành cho ai? 
 – Nam giới có phát sinh quan hệ tình dục đồng giới hoặc người chuyển giới nữ
 – Người bán dâm. 
 – Người tiêm chích ma túy. 
 – Bạn tình của người nhiễm HIV không điều trị ARV hoặc điều trị ARV nhưng tải lượng HIV chưa đạt mức không thể phát hiện được (200 bản sao trên mL máu). 

PrEP là một loại thuốc có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm HIV ở những người chưa bị nhiễm. Tuy nhiên, 
PrEP không phải loại thuốc dành cho tất cả mọi người. Nó chỉ nên được dùng cho những nhóm có nguy cơ lây nhiễm HIV cao. Công thức được nghiên cứu và sản xuất dưới dạng viên nén nên rất tiện lợi cho người sử dụng.

Thăm khám và tư vấn sử dụng PrEP ở đâu ?

Hiện nay, nhu cầu được thăm khám và tư vấn sử dụng PrEP được nhiều người quan tâm. Vậy chúng ta có thể tìm hiểu, thăm khám và tư vấn sử dụng prep ở đâu ? 

Để được thăm khám và tư vấn sử dụng thuốc dự phòng trước phơi nhiễm ( PrEP ) bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín tại địa phương. Tại đây, bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn thực hiện các xét nghiệm cần thiết và tư vấn hướng điều trị thuốc PrEP một cách an toàn và hiệu quả. Tránh việc tự ý mua thuốc trên các trang mạng và ở những nơi không rõ nguồn gốc để tự điều trị. Việc tự điều trị có thể dẫn đến tình trạng lờn thuốc và gây một số tác hại đến cơ thế.

Thuốc PrEP hiện nay có giá bao nhiêu tiền ?

Hiện nay, hầu hết mọi người đều hiểu về tầm quan trọng của việc sử dụng thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV.  Vì vây, vấn đề thuốc PrEP hiện nay có giá bao nhiêu đang làm nhiều người quan tâm và tìm hiểu. 

Để trả lời cho câu hỏi thuốc PrEP có giá bao nhiêu ? Chúng ta cùng tham khảo một số thông tin bên dưới để có thể dự trù chi phí trước khi điều trị.

Trước đây, khi chương trình thí điểm PrEP được triển khai, PrEP đã được trợ giá 100%. Người dùng không phải trả tiền cho tháng đầu tiên. Người dùng chi trả khoảng 700.000-800.000 đồng cho hộp 30 viên cho tháng thứ 2. Đến tháng thứ 3, người dùng phải trả tới 1.500.000 đồng cho hộp 30 viên. 

Chi phí điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV cao đến mức người tiêu dùng phải trả một khoản chi phí rất cao cho một tháng sử dụng thuốc. Với mức 1.500.000 đồng, không phải ai cũng có thể mua được tiền thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV.

Không chỉ giá rất cao mà PrEP không phải ở đâu cũng được bán. Hiện tại, một số phòng khám tại Thành phố Hồ Chí Minh được cấp phép để có thể cung cấp  PrEP.

Mua thuốc PRep ở đâu ?

Nhiều câu hỏi đặt ra là thuốc dụ phòng phơi nhiễm HIV ( PrEP ) mua ở đâu uy tín và an toàn nhất. Bài viết dưới đây đề xuất một địa chỉ bán thuốc PrEP , PEP đáng tin cậy với giá cả phải chăng, rất hữu ích tại khu vực Hồ Chí Minh

PrEP – Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV đã được triển khai ở nhiều cơ sở y tế công và tư từ năm 2017. Đến năm 2019, đất của chúng tôi đã được triển khai rộng rãi hơn ở 11 tỉnh thành. Đây chủ yếu là các thành phố lớn như Hà Nội, Bà Rịa Vũng Tàu, TP.HCM, Khánh Hòa… 

Việc bán thuốc PrEP đang là hướng đi chung trên toàn thế giới. Đặc biệt ở Việt Nam, đây là phương pháp cần thiết để đảm bảo số lượng lớn người có khả năng  nhiễm HIV  được tiếp cận và sử dụng, hạn chế tối đa các trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ uy tín cung cấp thuốc PrEP  không phải là điều dễ dàng. Thuốc PrEP được bán chủ yếu ở các thành phố lớn trong đó có Thành phố  Hồ Chí Minh

Vậy để trả lời cho câu hỏi thuốc PrEP mua ở đâu. Ngoài các cơ sở y tế, bệnh viện của Nhà nước tại địa phương, chúng ta cũng có thể tham khảo một số địa điểm sau tại Thành phố Hồ Chí Minh :

 • PK ĐA KHOA GALANT QUẬN 5

Địa chỉ : số 104 Đường Trần Bình Trọng, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hệ : 028. 7303 1869

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ HÀO SỨC KHỎE QUỐC TẾ ( PPC World )

Địa chỉ : Số 49 Đường Cô Bắc, P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1 – Thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ : (+84) 907.292.728

 • CHÀO BÁC SĨ

Địa chỉ: số 152/6 đường Thành Thái, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ : 028 7305 0022

Thuốc PrEP miễn phí và nhận PrEP miễn phí ở đâu ?

PrEP miễn phí :

Vào  cuối năm 2015, Prep đã được chế tạo thành một loại thuốc được WHO  khuyến nghị cho những người có nguy cơ nhiễm trùng cao. Và ngày nay, PrEP vẫn là một trong những loại thuốc  hiệu quả nhất để phòng chống HIV.

Bạn đang băn khoăn không biết liệu thuốc PrEP miễn phí có tốt và đáng tin cậy để sử dụng không và bạn có thể nhận PrEP miễn phí ở đâu ?

Câu trả lời là PrEP là một loại thuốc có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm HIV ở những người chưa bị nhiễm. Tuy nhiên, PrEP không phải là loại thuốc dành cho tất cả mọi người. PrEP chỉ nên được dùng cho những nhóm người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao.

z3788836849739_553c1800ef025405ce3f4902de96d8e9
Nhận PrEP miễn phí

Có thể nhận PrEP miễn phí ở đâu ?

Hiện nay có một số nơi bạn có thể nhận được PrEP miễn phí mà có thể bạn chưa biết. Tại Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai chương trình điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV và chương trình đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 3 năm 2017. Đến nay, PrEP được cung cấp tại các trung tâm điều trị PrEP ở nhiều tỉnh, thành phố. Tuy nhiên định hướng phát triển toàn diện cũng được đưa ra ở các tỉnh, thành phố khác của cả nước. 

Một số chương trình triển khai cung cấp PrEP miễn phí tại các phòng khám do các tổ chức do cộng đồng điều hành có rất nhiều ý nghĩa. Với tỷ lệ 40%  trường hợp lây nhiễm mỗi năm, thuộc trong nhóm nam giới có quan hệ tình dục cùng giới bị nhiễm HIV. 

Ở nước ta có nhiều nơi cung cấp thuốc dự phòng trước phơi nhiễm PrEP miễn phí để giúp mọi người phòng tránh lây nhiễm HIV.

PrEP miễn phí tiếp tục cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ dự phòng lây nhiễm HIV trước và sau phơi nhiễm. Nó đã được chứng minh hiệu quả và phù hợp cho những người có nguy cơ lây nhiễm cao và không có đủ khả năng về kinh tế. Điều này sẽ giảm bớt gánh nặng cho những người đang phải trả tiền cho việc điều trị PrEP. Hiện có hai địa điểm chính cung cấp PrEP miễn phí :

 • Nhận PrEP tại Galant Bình Thạnh: Đến Phòng khám Đa khoa Galant Cơ sở 2 để nhận 12 chai PrEP / 12 tháng miễn phí và bộ xét nghiệm HIV, Giang mai, HCV miễn phí.
 • Tiếp theo là bộ phận khoa Tư vấn và Hỗ trợ cộng đồng. Đây cũng là một địa chỉ điều trị PEP – PrEP chuyên nghiệp và uy tín. Nếu bạn thuộc diện được nhận Prep miễn phí, bạn có thể nhận PrEP miễn phí của bạn tại đây.

Khi nào thì bạn có thể ngừng việc sử dụng PrEP ?

 PrEP không được sử dụng suốt đời. Bạn có thể ngừng PrEP nếu:

 • Thứ nhất: Quyền của khách hàng không muốn tiếp tục sử dụng PrEP: vì lý do cá nhân, có thể liên quan hay không liên quan đến việc thay đổi hành vi hoặc muốn thực hiện các biện pháp  phòng bệnh khác hiệu quả, tình trạng HIV, hay do ảnh hưởng bởi các tác dụng phụ của thuốc
 • Thứ hai: Bác sĩ chỉ định ngừng PrEP nếu: 
   – Nhiễm HIV 
   – Xảy ra các phản ứng có hại nghiêm trọng với Prep
   – Hành vi của khách hàng đã thay đổi và không còn nguy cơ lây nhiễm HIV

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo