Xét nghiệm HIV sau 4 tuần 8 tuần bằng phương pháp test nhanh có chính xác không?

Table of Contents

Hỏi

Chào bác sĩ! Xét nghiệm HIV sau 4 tuần 8 tuần bằng phương pháp test nhanh có chính xác không? Nó sẽ cung cấp cho âm tính giả? Và có nhiều trường hợp kết quả âm tính giả không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều hơn.

Câu hỏi ẩn danh

Câu trả lời

Xin chào. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: “Xét nghiệm HIV sau 4 tuần 8 tuần bằng phương pháp test nhanh có chính xác không?” của bạn như sau:

Xét nghiệm nhanh là phương pháp xét nghiệm tìm kháng thể HIV hoặc cả kháng nguyên và kháng thể HIV trong máu.

Hiện tại có hành vi nguy cơ sau 4 tuần đến 8 tuần, nếu bị nhiễm HIV thì giai đoạn này còn gọi là thời kỳ cửa sổ, chỉ có sự hiện diện của kháng nguyên trong máu, hoặc hình thành kháng thể kháng HIV nhưng lượng kháng thể thấp dẫn đến kết quả âm tính giả. .

Do đó, kết quả âm tính trong khoảng thời gian này không khẳng định rằng HIV không bị nhiễm HIV do hành vi nguy cơ trước đó.

Xét nghiệm nhanh đơn giản này chỉ nên dùng như một bước kiểm tra ban đầu, không phải để xác nhận nhiễm hoặc không nhiễm HIV. Cần xét nghiệm lại sau 3-6 tháng bằng các kỹ thuật cao hơn, chính xác hơn tại các cơ sở được phép khẳng định HIV để khẳng định lại chính xác có nhiễm HIV sau hành vi nguy cơ hay không. không phải vậy.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế G3VN.COM. Trân trọng!

Bài viết thực hiện bởi G3VN dưới sự hỗ trợ từ Trung tâm LIFE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo