Nhiễm trùng nấm dương vật: Các triệu chứng, nguyên nhân

Nhiễm trùng do nấm thường xảy ra ở phụ nữ nhưng vấn đề này cũng có thể xảy ra ở nam giới. Vậy dấu hiệu nhận biết và cách điều trị như thế nào?

Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục không có triệu chứng hoặc chỉ ở mức độ nhẹ. Nếu bạn lo lắng rằng bạn hoặc đối tác của bạn có thể đã bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, hãy nhận biết các triệu chứng để phòng bệnh.

1. Nhiễm trùng nấm dương vật là gì?

Nhiễm trùng nấm men thường được coi là một vấn đề sức khỏe sinh sản của phụ nữ, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, kể cả nam giới. Nhiễm trùng dương vật, nếu không được điều trị, có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng đau đớn, khó chịu. Nhiễm trùng dương vật cũng có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng nếu nhiễm trùng lan vào máu.

2. Các triệu chứng của nhiễm trùng nấm dương vật 

Nấm dương vật - Nguyên nhân, Yếu tố nguy cơ và Điều trị bệnh

Các triệu chứng ban đầu của nhiễm trùng nấm dương vật thường bao gồm:

  • Phát ban đỏ và đôi khi là các mảng trắng, bóng trên dương vật.
  • Da trên dương vật có thể ẩm ướt và có thể tìm thấy chất trắng dày dưới bao quy đầu hoặc các nếp gấp khác của da.
  • Ngứa và cảm giác nóng rát trên dương vật.

Nếu dương vật có hiện tượng đỏ, ngứa kèm đau thì có thể là dấu hiệu của các tình trạng nghiêm trọng khác như một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, vì vậy đừng bỏ qua các triệu chứng khi chúng xuất hiện. Khi có những dấu hiệu bất thường này, cần đi khám tại cơ sở y tế, các bác sĩ tiết niệu có thể chẩn đoán tình trạng bệnh.

3. Nguyên nhân gây nhiễm trùng nấm dương vật

Nhiễm trùng nấm men do một loại nấm có tên là Candida gây ra. Trên cơ thể thường xuất hiện một lượng nhỏ nấm Candida, nấm Candida phát triển quá mức trở thành nhiễm trùng nấm men. Môi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để nấm candida lây lan.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của nhiễm trùng nấm dương vật là quan hệ tình dục không an toàn với một phụ nữ bị nhiễm nấm âm đạo nhưng cũng có thể bị nhiễm nấm men mà không cần hoạt động tình dục do vệ sinh vùng kín, vệ sinh cơ thể kém.

477,242 Taking Shower Stock Photos, Pictures & Royalty-Free Images - iStock

Bài viết thực hiện bởi G3VN dưới sự hỗ trợ từ Trung tâm LIFE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo