Là Top thì không được “ẻo lả”!?

Những “định kiến” thường thấy trong cộng đồng LGBT

Dù rằng cộng đồng LGBT luôn đề cao sự đa dạng của cuộc sống, thế nhưng, đâu đó vẫn còn rất nhiều sự định kiến đã ăn sâu bám rễ.

 

Là Top thì không được “ẻo lả”

Trong mối quan hệ, top và bot là khái niệm thể hiện vai trò ưa thích khi quan hệ tình dục. Top thường thể hiện sự mạnh mẽ, chủ động trong khi bottom lại có phần bị động và mềm yếu hơn.

Dẫu vậy, nhãn dán chưa bao giờ là đơn vị dùng để dánh giá tính cách của một con người. Chúng ta đều có cách thể hiện giới khác nhau. Có những anh chàng top luôn mang sự mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, nhưng cũng sẽ có chàng top lại ân cần và chu đáo.

Việc rập khuôn tính cách mẫu cho top vô tình chung tạo nên định kiến trong khi chúng ta lại hướng đến sự đa dạng. Thế nên, hãy tin rằng mọi chàng top trên quả đất này, đều là tổng hòa của một cộng đồng đầy màu sắc.

“Bi” thường là những kẻ lăng nhăng và không đáng tin !?

Bi – hay còn được gọi là Bisexual là người song tính. Họ dành cảm xúc cho bạn đồng giới và khác giới và cũng chính vì điều đó, họ thường bị cộng đồng LGBT “tẩy chay” vì cho rằng bi thường lăng nhăng và không chung thủy.

Bạn T chia sẻ: “Mình cảm thấy mấy anh chàng Bi không đáng tin vì họ thích được cả nam lẫn nữ. Họ quen mình xong mai mốt họ cũng bỏ mình để cưới vợ để tránh định kiến, ít ai chịu đi với mình lâu dài, nên nghe đến Bi là mình né ra cho lành”.

Thế nhưng, người song tính cũng như mọi người khác, họ không phải là tuýp người dễ dãi và luôn mở rộng lòng chỉ bởi vì có nhiều sự lựa chọn. Tình yêu của họ không phụ thuộc việc đối phương là nam hay nữ, mà quan trọng nằm ở cảm xúc của họ dành cho ai.

Vậy nên, hãy tạm gác lại những định kiến và mở lòng với những chàng Bi. Biết đâu tình yêu sẽ đến với bạn theo cách bất ngờ nhất!

Gay là phải chuẩn top hoặc chuẩn bot !?

Top hay Bot đơn thuần là những nhãn dán chúng ta tự gán cho bản thân và những nhãn dán đó không cố định và sẽ thay đổi theo trải nghiệm của bản thân.

Có bao giờ bạn từng thấy một anh chàng khiến bạn muốn hóa ngay thành mèo và nằm gọn trong vòng tay anh ta. Nhưng cũng có đôi lúc, bạn chợt có ý nghĩ muốn là bờ vai vững chắc cho một anh chàng nào đó.

Tất cả phụ thuộc vào trải nghiệm của bản thân bạn. Thế nên, top hay bot đơn thuần chỉ là vị trí quan hệ tình dục. Nó không nói đến khía cạnh cảm xúc và tâm lý của một người.

Vậy nên, hãy yêu như chưa từng được yêu và đừng để những định kiến nhỏ nhặt ấy làm bạn vụt mất nửa kia của đời mình.

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo