5 NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ ĐỂ QUAN HỆ TÌNH DỤC ĐƯỢC AN TOÀN

Tình dục là nhu cầu sinh lý của con người. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà tình dục mang lại thì cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong đó có các bệnh lây truyền các bệnh qua đường tình dục. Vậy làm sao để tình dục được an toàn? Bạn hãy nhớ 5 nguyên tắc dưới đây.

1. Quan hệ tình dục an toàn là gì?

Đây là khái niệm chỉ hình thức giao hợp không làm lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Điều này có nghĩa là trong quá trình quan hệ, bạn không để cơ thể tiếp xúc trực tiếp với tinh dịch, dịch tiết hoặc máu từ bộ phận sinh dục của đối phương.

2. Nguyên tắc để tình dục được an toàn

Sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ

How Effective Are Condoms If Used Properly? - 13 Condom Mistakes

Sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ là nguyên tắc đầu tiên để tình dục an toàn

Dù đây là lời khuyên không có gì mới mẻ nhưng nó lại là đáp án mang lại nhiều lợi ích cho câu hỏi quan hệ thế nào là an toàn nhất. Bao cao su có 2 loại. Một loại dành cho nam và một loại dành cho nữ.

Trong đó, sử dụng bao cao su dành cho nam khi quan hệ là hình thức bảo vệ phổ biến nhất. Nếu như một trong hai bạn dị ứng với bao cao su bằng nhựa mủ thì bạn có thể dùng loại bao cao su làm từ nhựa tổng hợp.

 

Hạn chế quan hệ với nhiều người

Bạn càng quan hệ tình dục với nhiều người thì khả năng lây nhiễm các căn bệnh lây qua đường tình dục hoặc có thai ngoài ý muốn càng cao. Mỗi người tình khác nhau sẽ lại có “tình sử” với những người khác nữa. Điều này cũng bao gồm những nguy cơ tiềm ẩn lây bệnh. Vì thế, một trong những yếu tố đảm bảo quan hệ tình dục an toàn không có thai và phòng ngừa bệnh tình dục là không giao hợp với nhiều người trong một khoảng thời gian ngắn.

Lưu ý khi dùng dầu bôi trơn

Bao cao su có thể bị rách hoặc thủng nếu một trong hai bạn không bôi trơn đúng cách. Các loại dầu bôi trơn thường giúp da không bị xước trong khi quan hệ tình dục. Vùng da có vết thương hở sẽ là nơi lý tưởng để lây nhiễm các căn bệnh. Do đó, bạn nên sử dụng các loại chất bôi trơn gốc nước hoặc gốc silicone thay cho các sản phẩm bôi trơn từ dầu vì chúng có thể làm rách bao cao su. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng để đạt được hiệu quả tối ưu nhé.

Quan hệ tình dục bằng miệng hoặc qua đường hậu môn vẫn có khả năng lây nhiễm các căn bệnh tình dục. Vậy nên, trong trường hợp này, bạn nhất thiết phải dùng bao cao su để giữ an toàn cho cả hai.

Sử dụng bao cao su dành cho nam hoặc miếng bảo vệ miệng để ngăn ngừa khả năng lây bệnh khi quan hệ tình dục qua đường miệng hoặc đường hậu môn.

Thận trọng với các bệnh truyền nhiễm

Chung sống với HIV/AIDS: Những điều cần biết

Tình dục không phải là một vấn đề dễ dàng, đặc biệt là khi một trong hai mắc bệnh dễ lây nhiễm cho người còn lại. Tuy nhiên, việc am hiểu về tính chất, đặc tính lây lan của bệnh và trao đổi thẳng thắn với nhau là cách tốt nhất để cả hai có được đời sống tình dục an toàn. Vì thế, bạn cần khéo léo để thảo luận với đối tác về cách phòng tránh để đảm bảo sức khỏe cho cả hai.

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo