Quan hệ đồng giới nam như thế nào cho an toàn?

Mối quan hệ đồng giới nam tuy không tiềm ẩn nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nhưng vẫn có thể dẫn đến nhiều bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm. Thế nhưng, bạn vẫn có thể bảo vệ bản thân trong mối quan hệ đặc biệt này nếu biết quan hệ đồng giới nam là như thế nào cho an toàn.

Quan hệ đồng tính nam có nguy hiểm không? Khi quan hệ đồng giới nam, bạn không những có nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục mà sức khỏe tinh thần cũng dễ bị ảnh hưởng do áp lực xã hội. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng để có thể duy trì một mối quan hệ đồng tính nam lành mạnh.

Hãy cùng tìm hiểu về những rủi ro khi quan hệ đồng giới nam và cách quan hệ đồng giới nam an toàn bảo vệ sức khỏe của cả hai nhé!

Quan hệ đồng giới nam là như thế nào?


Quan hệ đồng giới nam là mối quan hệ tình cảm giữa hai người mang giới tính nam. Ngoài khía cạnh tình cảm, quan hệ đồng giới nam còn được duy trì bằng sự thấu hiểu và thỏa mãn lẫn nhau khi quan hệ tình dục giữ hai người.

Rủi ro khi quan hệ đồng giới nam


Khi ở trong một mối quan hệ đồng tính, hẳn bạn sẽ thắc mắc liệu quan hệ đồng tính nam có nguy hiểm không hay rủi ro khi quan hệ đồng giới nam là như thế nào? Câu trả lời là nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục luôn hiện hữu dù bạn ở trong mối quan hệ dị tính hay đồng tính. Vậy nam với nam quan hệ có sao không? Những ai quan hệ đồng giới nam nhìn chung có nguy cơ nhiễm HIV cũng như các bệnh lây qua đường tình dục khác cao hơn vì các nguyên nhân sau đây:

• Không có tư thế quan hệ an toàn tuyệt đối trong quan hệ nam nam: Trong mối quan hệ đồng tính nam, hai bạn thường chọn cách quan hệ tình dục qua đường hậu môn nhưng khu vực da này lại mỏng manh và dễ tổn thương. Điều này tạo điều kiện cho mầm bệnh lây lan. Cách quan hệ bằng miệng cũng không an toàn hơn vì trong miệng cũng có thể có vết thương.

• Nam giới thường “lười” dùng bao cao su: Thói quen tình dục trong quan hệ đồng giới nam là như thế nào? Nam giới trong mối quan hệ đồng tính không bận tâm về nguy cơ có thai ngoài ý muốn nên sẽ có xu hướng không dùng bao cao su. Tuy nhiên, bao cao su không chỉ để tránh thai mà còn bảo vệ bạn khỏi những bệnh lây qua đường tình dục. Khi không dùng biện pháp bảo vệ nào, nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm sẽ tăng lên. Những rủi ro sức khỏe sẽ giảm thiểu nếu bạn dùng bao cao su để có cách cách quan hệ đồng giới an toàn.

Cách quan hệ đồng giới nam là như thế nào cho an toàn?

Cách quan hệ đồng giới nam an toàn không quá khác biệt so với các mối quan hệ dị tính khác. Để đời sống tình dục an toàn hơn, bạn có thể thực hành những điều sau:

• Dùng phương pháp bảo vệ: Bạn nên sử dụng bao cao su mới hay các phương pháp bảo vệ phù hợp khác mỗi khi quan hệ tình dục, đặc biệt là khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Bên cạnh bao cao su, chất bôi trơn cũng rất cần thiết vì có thể giảm ma sát lên những vùng da nhạy cảm và giúp quá trình quan hệ của hai bạn dễ dàng hơn. Nếu muốn dùng chất bôi trơn, bạn nên dùng sản phẩm gốc nước vì chất bôi trơn gốc dầu có thể khiến bao cao su latex dễ bị rách.
• Không quan hệ với nhiều người: Đây là một trong những nguyên tắc hàng đầu trong cách quan hệ đồng giới nam an toàn. Bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục bằng cách chỉ quan hệ với một bạn tình. Bạn và người ấy có thể cùng nhau đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để đảm bảo cả hai đều không mang mầm bệnh. Nếu quan hệ với nhiều người bạn sẽ khó chắc chắn đối phương có mắc bệnh lây lan qua tình dục hay không.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Bạn có thể đọc thêm các bài viết về bí quyết quan hệ trên G3VN.COM.

Bài viết thực hiện bởi G3VN dưới sự hỗ trợ từ Trung tâm LIFE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo