Nguy cơ sức khỏe ở nam giới do quan hệ tình dục quá nhiều

Hoạt động tình dục điều độ có thể mang lại một số lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngược lại, quan hệ tình dục quá nhiều sẽ dẫn đến những hậu quả không tốt cho sức khỏe.

Cũng giống như nhiều hoạt động sống khác, “yêu” cần điều độ để giữ cân bằng thể chất và cảm xúc. Nếu quan hệ tình dục quá nhiều, cơ thể của bạn có thể gặp phải những tổn thương sau đây.

Quan hệ tình dục quá nhiều và những nguy hiểm khó lường

Rất khó để biết chính xác mối quan hệ quá mức là gì. Điều này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Nhìn chung, “yêu” quá độ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, mất sức. Quan hệ tình dục vượt quá sức chịu đựng cũng gây ra những hậu quả nguy hiểm cho cơ thể, bao gồm:

Quan hệ tình dục quá nhiều và những hậu quả có thể xảy ra đối với nam giới

Nam giới quan hệ quá nhiều có tốt không?

Nam giới quan hệ nhiều có tốt không? Khi quan hệ tình dục quá nhiều, nam giới cũng có thể gặp phải nhiều nguy cơ về sức khỏe. Thường là người chủ động trong chuyện yêu đương, nam giới rất dễ mệt mỏi và kiệt sức nếu phải quan hệ liên tục. Đó là do quan hệ tình dục đòi hỏi các cơ quan trong cơ thể phải hoạt động đồng thời (như giải phóng nhiều năng lượng, tim phải co bóp mạnh, các cơ phải căng ra…)

Theo quan niệm của Đông y, thận có vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản và chất lượng quan hệ tình dục của nam giới. Do đó, cơ quan này cũng có thể bị tổn thương nếu quan hệ tình dục quá nhiều. Hậu quả là cơ thể dễ bị mất nước, rối loạn điện giải và chuyển hóa, sốc do giảm thể tích, đau lưng …

Xem thêm: Bị gãy xương có nên quan hệ tình dục không?

Quan hệ tình dục quá nhiều có hại cho sức khỏe tim mạch không?

Ít ai biết rằng tần suất quan hệ tình dục cũng có tác động đến sức khỏe tim mạch. Như đã nói, nhịp tim và huyết áp khi quan hệ tình dục sẽ tăng lên, dẫn đến sự hình thành axit lactic trong cơ, gây ra các cơn co thắt như khi vận động. Nếu hiện tượng này tiếp diễn sẽ làm tăng huyết áp và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Với những người mắc bệnh tim mạch lại càng phải thận trọng hơn khi quan hệ tình dục vì lúc này tim phải chịu áp lực lớn và hoạt động với tần suất cao để cung cấp máu cho cơ thể. Do đó, nếu thấy các triệu chứng như khó thở, đau tức ngực khi quan hệ thì cần dừng lại ngay.

Quan hệ tình dục bao nhiêu là hợp lý?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, “yêu” vừa phải và vừa phải không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn gia tăng mối quan hệ tình cảm, tạo sự gắn kết giữa hai người. Nếu quan hệ tình dục quá nhiều gây ra vô số tác hại, bạn nên quan hệ tình dục với tần suất khuyến cáo như sau:

  • 20-25 tuổi: Khoảng 3-4 lần / tuần
  • 30-50 tuổi: Khoảng 2-3 lần / tuần
  • Trên 50 tuổi: 1 – 2 lần / tuần (một số người giai đoạn này chưa có nhiều ham muốn tình dục).

Gần đây, có những thông tin liên quan đến việc quan hệ tình dục quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong một số tình huống như ốm, suy nhược cơ thể hoặc hồi phục sau phẫu thuật, bạn nên tạm dừng quan hệ tình dục một thời gian cho đến khi cảm thấy khỏe hơn để tránh các vấn đề nghiêm trọng. có thể xảy ra.

Bài viết thực hiện bởi G3VN dưới sự hỗ trợ từ Trung tâm LIFE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo