Quan hệ tình dục bằng miệng: 7 nguy cơ có thể xảy ra

 

Quan hệ tình dục bằng miệng có thể mang lại cho cả hai những trải nghiệm tình dục mới mẻ nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quan hệ tình dục có lây nhiễm không? Vui lòng đọc các bài viết sau để biết chi tiết:

Khái niệm về quan hệ tình dục bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng là một trong những cách quan hệ tình dục làm cho bạn tình của bạn hạnh phúc bằng cách thực hiện những điều sau:

  • Dùng miệng và lưỡi để kích thích các vùng nhạy cảm (điểm G) của dương vật hoặc hậu môn để tạo cảm giác hưng phấn cho đối tác.
  • Dùng miệng để kích thích núm vú hoặc cơ thể của bạn tình.

Rủi ro khi quan hệ tình dục bằng miệng

Quan hệ bằng miệng có sao không? Nếu không sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục bằng miệng, cả hai bạn có thể đối mặt với những rủi ro sau:

1. Nguy cơ lây nhiễm HIV

HIV là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD). HIV có thể lây truyền khi liếm hoặc mút dương vật hoặc âm đạo của bạn tình. Tuy nhiên, tỷ lệ lây truyền HIV khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo thấp hơn so với quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc đường âm đạo.

Nguy cơ lây nhiễm HIV khi quan hệ tình dục bằng miệng sẽ tăng lên khi có vết loét trong miệng

Mặc dù việc sử dụng bao cao su hoặc màng chắn có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, nhưng chúng không thể loại bỏ nguy cơ nếu bạn tình của bạn mắc phải.

2. Quan hệ tình dục bằng miệng làm tăng nguy cơ mắc bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến, có thể lây sang họng khi quan hệ tình dục bằng miệng. Bên trong họng, vi khuẩn sẽ gây viêm nhiễm và tạo mủ, kèm theo cảm giác đau rát. Ngoài ra, thời gian ủ bệnh rất khó xác định vì các triệu chứng của bệnh lậu khá tinh vi.

3. Bệnh giang mai

Các triệu chứng xuất hiện trên bộ phận sinh dục hoặc hậu môn và rất hiếm khi ở vùng núm vú. Đôi khi bệnh bùng phát trên môi hoặc lưỡi do quan hệ tình dục bằng miệng. Bên cạnh đó, bệnh giang mai có thể lây nhiễm từ miệng người bệnh qua các tiếp xúc như hôn, cắn, liếm …

4. Tác hại của quan hệ tình dục bằng miệng: Tăng nguy cơ nhiễm Chlamydia

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc miệng không an toàn làm tăng nguy cơ nhiễm Chlamydia.

Khi mắc bệnh, vi khuẩn Chlamydia sẽ sinh sôi ở họng, miệng, mũi với các triệu chứng không điển hình như viêm nhiễm nên người bệnh khó nhận biết và phòng tránh lây nhiễm cho bạn đời khi quan hệ tình dục.

5. Bệnh Herpes (HSV)

Virus Herpes simplex (HSV) là nguyên nhân phổ biến gây ra vết loét ở bộ phận sinh dục. Có hai loại vi rút Herpes: loại 1 gây bệnh ở da và niêm mạc của phần trên cơ thể như mắt, mũi, miệng. Loại 2 gây bệnh ở da và niêm mạc bộ phận sinh dục.

Biểu hiện điển hình của bệnh mụn rộp là những đám mụn đỏ tập trung trên niêm mạc của bộ phận sinh dục như dương vật. Các mụn nước sau đó vỡ ra tạo thành các vết loét gây đau đớn. Quan hệ tình dục bằng miệng khi bị lở loét ở bộ phận sinh dục làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

6. Mụn cóc sinh dục (HPV)

Có khoảng 170 loại HPV khác nhau. Loại nhẹ gây ra mụn cóc ở bàn tay và bàn chân và mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Trong một số trường hợp, virus HPV sẽ gây ra những biến đổi bất thường ở niêm mạc cổ tử cung, tạo ra các tế bào bất thường, các tế bào này phát triển thành ác tính, xâm lấn dẫn đến ung thư hậu môn.

7. Quan hệ tình dục bằng miệng làm tăng nguy cơ lây nhiễm

Cả hai bạn tình đều có nguy cơ bị nhiễm trùng khi quan hệ tình dục bằng miệng không được bảo vệ.

Cách quan hệ tình dục bằng miệng an toàn

  • Từ chối quan hệ tình dục nếu thấy bạn tình có các triệu chứng viêm nhiễm, nổi mụn, lở loét vùng kín
  • Bạn có thể tự bảo vệ mình bằng bao cao su hoặc màng ngăn
  • Tiêm vắc xin để ngăn ngừa các bệnh do vi rút HPV gây ra
  • Nếu bạn nghi ngờ mình có thể bị STI, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và kiểm tra toàn bộ.

Quan hệ tình dục bằng miệng luôn có hại cho cơ thể. Vì vậy, mọi người nên nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về oral sex để đời sống tình dục của mình trở nên tuyệt vời và an toàn hơn.

Bài viết thực hiện bởi G3VN dưới sự hỗ trợ từ Trung tâm LIFE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo