Quan hệ tình dục qua đường hậu môn: lưu ý quan trọng bạn cần biết

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn dần trở nên phổ biến, đây có thể là cách quan hệ tình dục ưa thích của nhiều cặp đôi. Trên thực tế, một số cặp đôi còn nhiều băn khoăn về việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Vậy thực sự việc đưa tinh trùng vào hậu môn có ảnh hưởng gì không?

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là gì?

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là hoạt động tình dục có liên quan đến hậu môn. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn không chỉ là sự thâm nhập của dương vật, có rất nhiều đồ chơi phù hợp với khoái cảm qua đường hậu môn và rất nhiều cách để khám phá kiểu quan hệ tình dục này từ hành động bằng miệng đến sử dụng ngón tay và chạm vào.

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn có nguy hiểm?

Rủi ro khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn

 

Đưa tinh trùng vào hậu môn có ảnh hưởng gì không? Nếu không có các biện pháp phòng ngừa an toàn, quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể nguy hiểm vì những lý do sau:

• Hậu môn không tiết chất nhờn tự nhiên: Hậu môn không có loại chất bôi trơn tự nhiên nên sự xâm nhập của dương vật có thể khiến các mô bên trong bị rách, từ đó dễ bị vi khuẩn và vi rút xâm nhập. Điều này có thể dẫn đến lây lan các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV / AIDS.

• Cơ vòng hậu môn sẽ yếu đi: Bao quanh hậu môn là một cơ hình nhẫn gọi là cơ vòng hậu môn có vai trò thắt chặt lỗ hậu môn sau khi đi đại tiện. Việc thường xuyên quan hệ qua đường hậu môn lâu dần sẽ dẫn đến cơ vòng hậu môn bị suy yếu. Khi cơ này yếu đi, bạn sẽ khó kiểm soát việc đi tiêu của mình.

• Hậu môn chứa nhiều vi khuẩn: Hậu môn là cơ quan bài tiết của cơ thể nên có thể chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm cho dù bạn không mắc bất cứ bệnh truyền nhiễm nào. Khi bạn quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn, những vi khuẩn này cũng có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Làm thế nào để quan hệ tình dục qua đường hậu môn an toàn

Nếu bạn quan hệ tình dục qua đường hậu môn để tránh thai thì cách an toàn và đảm bảo nhất là sử dụng thêm bao cao su. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các biện pháp tăng độ an toàn khi quan hệ qua đường hậu môn như:

  • Tránh để dương vật tiếp xúc với miệng hoặc âm đạo sau khi vừa quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Nếu sau khi quan hệ mà muốn quan hệ bằng các con đường khác thì nên thay bao cao su mới.
  • Sử dụng nhiều chất bôi trơn nhân tạo khi quan hệ tình dục để tránh đau và giảm nguy cơ tổn thương các mô hậu môn.
  • Thực hiện kỹ lưỡng màn dạo đầu để cơ thể thả lỏng trước khi đưa dương vật vào hậu môn. Điều này sẽ giúp quá trình quan hệ tình dục diễn ra thoải mái và ít đau hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng xâm nhập qua hậu môn hơn bằng cách tắm nước ấm và nằm sấp khi quan hệ tình dục.

Tôi có thể mang thai nếu tôi đưa tinh trùng vào hậu môn? Không nên tiếp tục quan hệ tình dục qua đường hậu môn nếu thấy quan hệ tình dục kiểu này gây đau đớn, chảy máu, viêm loét, tiết dịch lạ… hãy thăm khám sớm.

Cẩn thận khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn

  • Thứ nhất, việc thụt rửa là tất cả về thời gian và tùy thuộc vào thời điểm nó được thực hiện, nó có thể tạo ra sự khác biệt hoặc không.
  • Một điều cần lưu ý nữa là một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh cũng có thể loại bỏ hoàn toàn nhu cầu thụt rửa.

Khả năng mang thai khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn phụ thuộc vào cách bạn tự bảo vệ mình, chẳng hạn như đeo bao cao su và vệ sinh tay hoặc đồ chơi tình dục khi quan hệ tình dục. Thói quen sử dụng bao cao su và giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ sẽ làm giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc lây nhiễm bệnh. Khi chọn kiểu quan hệ này, bạn đừng quên bôi trơn để giảm thiểu nguy cơ tổn thương hậu môn.

Bài viết thực hiện bởi G3VN dưới sự hỗ trợ từ Trung tâm LIFE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo