Quan hệ tình dục qua đường hậu môn: thật lạ, nhưng …

 

Ngày nay, con người không còn chỉ thích “yêu” theo cách truyền thống, họ còn khám phá những vị trí nhạy cảm khác như hậu môn để thực hiện “cuộc yêu”, nhưng không biết điều này sẽ mang lại nhiều nguy hiểm. nguy hiểm bất ngờ. Do đó, hãy cùng G3VN.COM tìm hiểu những nguy cơ khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn và các phương pháp phòng tránh để có được sự lựa chọn tốt nhất cho người ấy và chính mình.

Rủi ro khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn cực kỳ nguy hiểm vì nhiều lý do:

Thiếu chất bôi trơn

Hậu môn thiếu chất bôi trơn tự nhiên như âm đạo. Vì vậy, sự xâm nhập có thể phá vỡ các mô bên trong hậu môn, tạo điều kiện cho vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào máu. Điều này dẫn đến việc lây lan các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV. Các nghiên cứu chỉ ra rằng quan hệ qua đường hậu môn có thể lây truyền HIV cao gấp 30 lần so với quan hệ thông thường qua đường âm đạo. Quan hệ tình dục với người bị nhiễm HPV (bệnh lây truyền qua đường tình dục) cũng có thể dẫn đến sự phát triển của mụn cóc sinh dục và ung thư hậu môn. Sử dụng chất bôi trơn có thể hữu ích, nhưng nó sẽ không ngăn ngừa hoàn toàn vết rách hậu môn.

Hậu môn dễ bị tổn thương

Các mô bên trong hậu môn không được bảo vệ như bên ngoài hậu môn. Các mô bên ngoài có các lớp tế bào chết hoạt động như một hàng rào bảo vệ chống lại nhiễm trùng. Các mô bên trong hậu môn không có lớp bảo vệ tự nhiên này và dễ bị tổn thương và nhiễm trùng.

Mất kiểm soát

Hậu môn, nơi chứa phân bên trong, được bao bọc bởi cơ vòng hậu môn và thắt lại sau khi chúng ta đi đại tiện. Khi các cơ thắt này thắt lại, việc thâm nhập qua đường hậu môn có thể gây đau đớn và khó khăn. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn nhiều lần có thể làm suy yếu cơ vòng hậu môn, khiến hậu môn mất kiểm soát.

Đầy vi khuẩn

 

Hậu môn chứa đầy vi khuẩn. Ngay cả khi bạn và đối tác của bạn không bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, vi khuẩn thông thường ở hậu môn vẫn có thể lây nhiễm. Quan hệ tình dục qua đường âm đạo sau khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng đường sinh dục hoặc đường tiết niệu. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn cũng có thể mang theo những rủi ro khác và quan hệ bằng miệng với hậu môn cũng có thể khiến bạn có nguy cơ nhiễm vi rút herpes, HPV và các bệnh nhiễm trùng khác.

Chảy máu hậu môn

Mặc dù chấn thương nghiêm trọng do quan hệ tình dục qua đường hậu môn là không phổ biến nhưng nó có thể xảy ra. Chảy máu sau khi quan hệ qua đường hậu môn có thể do búi trĩ hoặc vết rách hoặc nghiêm trọng hơn là thủng đại tràng. Đây là một vấn đề nguy hiểm đến mức nếu bạn gặp phải nó, bạn cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Nếu bạn vẫn muốn quan hệ tình dục qua đường hậu môn, hãy ghi nhớ những điều này

Nếu bạn và đối tác của bạn muốn quan hệ tình dục qua đường hậu môn, hãy cẩn thận, chậm rãi, an toàn và học cách thực hiện đúng. Bạn muốn có những trải nghiệm mới với đối tác của mình, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn biết những rủi ro để có thể tránh chúng một cách an toàn bằng cách:

Sử dụng chất bôi trơn gốc nước

Do không có chất bôi trơn tự nhiên như âm đạo nên đối với quan hệ qua đường hậu môn, bạn cần sử dụng chất bôi trơn để giảm đau khi quan hệ. Chất nhờn có thể làm hỏng bao cao su. Vì lý do này, bạn nên sử dụng chất bôi trơn gốc nước và bao cao su. Có những chất bôi trơn đặc biệt cho quan hệ tình dục qua đường hậu môn có chứa benzocain, giúp giảm đau và thâm nhập dễ dàng hơn.

Quan hệ từ từ, chậm rãi

Bạn nên thực hiện từ từ và chậm rãi trong lần đầu tiên quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Nếu không được bôi trơn thích hợp và cố gắng thâm nhập nhanh vào hậu môn, hậu môn có thể bị đau. Bạn có thể bắt đầu bằng cách dùng ngón tay thâm nhập vào vùng hậu môn trước khi quan hệ tình dục trực tiếp. Nếu bạn chưa từng thử quan hệ tình dục qua đường hậu môn trước đây, có thể là một ý tưởng thú vị khi khám phá khu vực này từng bước. Ở vùng hậu môn có nhiều dây thần kinh và khi được kích thích sẽ cho bạn cảm giác cực khoái.

Chú ý giữ sạch sẽ

Đảm bảo rằng người kia đã cắt móng tay và làm sạch trước khi bắt đầu để tránh trầy xước và nhiễm trùng. Nam giới luôn đeo bao cao su đúng cách và cẩn thận trước khi quan hệ vì nó sẽ giúp nữ giới tránh được các bệnh viêm nhiễm, tránh mang thai ngoài ý muốn (do âm đạo gần với hậu môn nên nếu quan hệ tình dục không an toàn sẽ làm lệch thận tạo điều kiện cho tinh trùng bơi vào âm đạo. và “làm tổ”).

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn đặc biệt nguy hiểm vì hậu môn là một trong những khu vực bị ô nhiễm nhiều nhất trên cơ thể con người. Có một số lượng lớn vi sinh vật hiện diện trong hậu môn (cụ thể hơn là trong trực tràng). Hơn nữa, trực tràng và hậu môn là hai điểm rất nhạy cảm, dễ bị tác động, tổn thương. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn thực sự có thể làm tổn thương các bộ phận cơ thể. Vì vậy, G3VN.COM không khuyến khích bạn áp dụng phương pháp nong hậu môn thường xuyên.

Bài viết thực hiện bởi G3VN dưới sự hỗ trợ từ Trung tâm LIFE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo