Hãy yêu như không có ngày mai

Chúng ta thường được nghe rao giảng về tình yêu và những bí quyết để giữ lửa cho cuộc tình trọn vẹn … rồi chỉ để cuối đoạn đường, tình yêu rời bỏ ta mà đi. Vậy thì tại sao chúng ta cứ mãi tìm một tình yêu?

 

Người ta nói tình yêu của gay thường không lâu bền, ngẫm đi ngẫm lại ta nhận ra góc nhìn ấy có phần thực tế.

Thử hỏi hai người đàn ông không giấy kết hôn, không con cái, không ràng buộc đến với nhau chỉ bằng niềm tin và tình yêu rực lửa. Họ yêu nhau và đinh ninh rằng chỉ cần bên nhau, đó là tất cả. Nhưng hỡi ôi, mưa rồi sẽ tạnh, lửa cháy rồi sẽ tắt. Thử hỏi khi đốm sáng kia bắt đầu tàn lụi, điều gì sẽ níu lại chân của đôi ta. Liệu đó sẽ là niềm tin hay ngọn lửa yếu ớt …. Không, tất cả sẽ biến mất và ta chẳng còn lại gì một người tình hóa người dưng.

Thế nhưng hãy nhìn vào nhân duyên quanh ta, chẳng phải biết bao người kết hôn ba bốn chục năm, rồi cũng bỏ nhau mà đi. Chẳng phải tờ giấy hôn nhân nhàu nát qua một đời người vẫn trở thành thứ vô nghĩa. Chẳng phải biết bao cặp nam nữ dù có bao nhiêu điều ràng buộc, họ vẫn rời xa nhau.

Vậy có phải tình yêu của gay thật sự chớp nhoáng hay do chuyện yêu là một khái niệm vị kỷ và vô thường. Có phải cuộc tình nào cũng sẽ có phút mặn nồng rồi kết thúc?

Ta thường đặt rất nhiều câu hỏi về nỗi niềm yêu thương và ta tự trả lời trong vô vọng. Bởi vì có một điều mà ta thường quên mất, tình yêu vốn không có lí do và định nghĩa. Yêu đơn giản là yêu.

Đừng chất vấn bản thân hay dày vò bởi dăm ba triết lý. Và cũng đừng sợ hãi vì người đời nói tình yêu của gay sao thật mong manh. Cứ yêu đi và đừng quay đầu lại.

Bởi người tình rồi cũng sẽ bỏ ta đi, nhưng cuộc tình thì còn câm lặng mãi trong tim dưới đơn vị ký ức. Và mỗi ký ức sẽ cho ta thêm một chút gia vị trong cuộc đời.

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo