5 bộ phim Nam x Nam đáng xem

1. Love, Simon – “ Ai cũng xứng đáng có một tình yêu tuyệt vời.”

Bắt đầu bằng một bộ phim mang màu sắc nhẹ nhàng nhưng không kém phần thu hút trong những thước phim, bộ phim “Love, Simon” mang đến một câu chuyện về chàng thiếu niên người Mỹ, Simon. Như bao người khác Simon cũng có bí mật cho riêng mình đó là cậu là gay. Nhưng bí mật ấy lại bị phá vỡ trong một ngày bình thường, Simon sẽ làm gì khi bí mật của mình bị phá vỡ và mọi nỗ lực nhằm che đậy bí mật của cậu ấy sẽ ra sao? Bạn sẽ có được câu trả lời sau khi xem bộ phim này. Sau tất cả “Love, Simon” truyền đến chúng ta thông điệp “ Dù bạn là ai thì bạn cũng xứng đáng có một tình yêu tuyệt vời” và “Thật không công bằng khi chỉ có những người đồng tính mới buộc phải ‘come out’ ”.

2. Xóm trọ 3D – “ Trai thẳng không cho thuê”

Tiếp sau với câu chuyện ấm áp và nhẹ nhàng từ “Love, Simon”, “ Xóm trọ 3D” mang đến câu chuyện hài hước nhưng không kém phần sâu sắc. “ Xóm trọ 3D” mang đến cho khán giả câu chuyện về cuộc đời của các nhân vật má Lâm, Na, Như Ý, Tú, Lệ, Bảo Bảo trong một xóm trọ dành riêng cho những người thuộc giới tính thứ 3. Mỗi người trong xóm trọ mang trong mình một số phận riêng, nhưng ước mơ chung của họ chính là được sống thật với con người mình. “ Giải tán mưu sinh” câu nói quên thuộc từ má Lâm cho thấy cuộc sống sinh hoạt bình thường trong xóm trọ, không ai phán xét ai, không ai soi mói quá khứ của ai, mọi người sống cùng nhau như một gia đình và cố gắng vì ước mơ của mình.

3. Happy together – “ Chúng mình làm lại từ đầu đi!”

Sau những câu chuyện tình nhẹ nhàng, ấm áp, hài hước bây giờ đến với câu chuyện tình có phần u ám và một chút buồn man mác của Hà Bảo Vinh và Lê Diệu Huy. “Chúng mình làm lại từ đầu đi!”, đó là câu mà Hà Bảo Vinh luôn nói mỗi khi anh ta muốn bắt đầu lại mối quan hệ mà trước đó chính anh ta chủ động chấm dứt. Bộ phim xoay quanh chuyến du lịch của hai người sang Argentina và những câu chuyện tan và hợp của hai người cho đến một kết thúc cho cả hai. Tưởng chừng sẽ là một kết thúc buồn cho những ai xem phim những phải chăng đối với họ đó là sự buông tay để khoan dung hơn với nhau.

4. Fathers 2016 – “Em không sợ rằng con trai của chúng ta sẽ trở thành người đồng tính như chúng ta?”

Bộ phim “Fathers” là một bộ phim điện ảnh nổi tiếng của Thái Lan kể về một gia đình có chút “đặc biệt”. Một gia đình với hai người cha nhận nuôi một cậu bé, tưởng chừng 3 người họ có thể trải qua một cuộc sống hạnh phúc như bao gia đình. Nhưng những thắc mắc ngây thơ của cậu bé về mẹ, những biến cố về định kiến và giám đốc của Tổ chức Bảo vệ Quyền trẻ em xuât hiện,  đã khiến mọi thứ trong gia đình bị đảo lộn. Liệu rằng 3 người họ có thể duy trì gia đình hạnh phúc không? Bộ phim sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn. Bộ phim nhẹ nhàng nhưng thể hiện sâu sắc tình cảm của hai người đàn ông cùng sự cố gắng tạo ra một gia đình hạnh phúc của họ.

5. SKAM – Giống như những tâm hồn lạc lối, vô tình tìm thấy nhau giữa dòng đời xô đẩy.

Skam là một bộ phim chiếu mạng dành cho thanh thiếu niên của Na Uy kể về cuộc sống của một nhóm bạn trẻ ở trường Hartvig Nissen. Bộ phim được chia làm nhiều phần (season), mỗi phần lại có một câu chuyện khác nhau. Và mỗi câu chuyện lại tập trung vào một nhân vật trong nhóm bạn đó.

Hai phần đầu tiên của Skam kể về hai cô gái, đến phần thứ ba, nhân vật chính lại là một chàng trai. Câu chuyện của Skam trong phần ba về Isak – trên con đường đi tìm lại chính mình. Có thể nói, Isak là một đại diện điển hình cho giới trẻ ngày nay – có chút bất cần, có sự cô đơn và chán chường. Skam phần ba mở ra cánh cửa để chúng ta khám phá sâu hơn về con người cậu, về những khó khăn mà một cậu trai phải trải qua trong quá trình trưởng thành. Nhất là với những câu hỏi khó có lời giải đáp về vấn đề phức tạp nhất ở độ tuổi ấy – giới tính. Và trên quãng đường đầy gian nan ấy, cậu đã gặp được Even. Giống như những tâm hồn lạc lối, vô tình tìm thấy nhau giữa dòng đời xô đẩy, cả hai đã đến với nhau theo cách tự nhiên nhất. Câu chuyện tình của cả hai tưởng chừng như rất đơn giản nhưng xen lẫn trong đó là ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đây không chỉ là một bộ phim tình cảm đồng tính quen thuộc mà nó còn hơn thế nữa. Skam kể về nhiều loại tình yêu, dị giới, đồng giới, và cả tình yêu của gia đình, bạn bè. Skam mang đến những thước phim nhẹ nhàng và sâu lắng cho ta cảm nhận về sự dịu dàng mà tình yêu mang lại cho bất kỳ ai trong chúng ta.

Với những bộ phim về chủ đề đồng tính kể trên bạn sẽ có những góc nhìn khác nhau về tình yêu đồng giới cũng như những suy nghĩ về góc nhìn của nghệ thuật về tình yêu đồng tính. Không chỉ vậy bạn sẽ được rửa mắt dàn trai xinh gái đẹp xuất hiện trong những bộ phim này.

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo