Có những con người thầm lặng giữa lòng Sài Gòn

Giữa phố thị Sài Thành nhộn nhịp, họ vẫn ngày đêm cống hiến và hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS. Công việc của họ không quá đánh tiếng, hào nhoáng, nhưng giá trị họ để lại đối với nhiều người còn mãi

Ra đời

Bắt đầu với xuất phát điểm rất nhỏ là một nhóm bạn cùng chí hướng, họ đã xây nên một ngôi nhà chung dành cho cộng đồng LGBT lúc bấy giờ với tên gọi “diễn đàn thế giới thứ 3”. Diễn đàn đã tạo nên một tiếng vang lớn lúc bấy giờ và trở thành nơi giao lưu, trò chuyện của cộng đồng trong bối cảnh xã hội còn nhiều sự kỳ thị và định kiến.

Và chính những nhân tố đầu tiên đó đã đặt viên gạch cho sự ra đời của tổ chức với tên gọi thân thuộc G3VN.

Hành trình phát triển

Những ngày đầu, anh Sơn cùng anh chị em trong nhóm chia sẻ kiến thức phòng chống HIV/AIDS cho những bạn thuộc cộng đồng. Dần đà, anh Sơn cảm nhận rằng, để có thể duy trì G3VN và mang đến nhiều lợi ích hơn cho bạn bè và cộng đồng, có lẽ, đam mê thôi là chưa đủ.

Anh Sơn chủ động liên hệ với các tổ chức phi chính phủ và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Trung tâm Nâng cao chất lượng cuộc sống Life. Và trong suốt chặng đường đó, nhóm nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các đơn vị, các tổ chức và anh chị em bạn bè, G3VN chuyển mình từ một nhóm phát triển dựa vào cộng đồng trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn phát triển cộng đồng G3VN.

Lan tỏa giá trị

Suốt 8 năm hoạt động, G3VN đã mang những giá trị nhân văn lan tỏa đến cộng đồng thông qua các dự án hỗ trợ kết nối điều trị người nhiễm HIV/AIDS, cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV tại cộng đồng và dịch vụ tự xét nghiệm.

Đặc biệt, phòng khám đa khoa Galant ra đời nằm trong chuỗi chương trình phát triển bền vững của G3VN đã trở thành địa điểm khám, điều trị HIV quen thuộc của cộng đồng LGBT. Tại đây, các bạn được tư vấn, điều trị với chi phí hợp lý và luôn an tâm về vấn đề bảo mật. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bảo hiểm y tế để khám tại Galant.

Ngoài ra, G3VN không ngừng tổ chức các buổi truyền thông nhóm nhỏ, livestream các vấn đề nổi cộm trong cộng đồng và liên kết với các trường đại học trên địa bàn TPHCM.

Có thể nói, những công việc G3VN thực hiện luôn âm thầm phía sau, hô trợ, giúp đỡ những ai đang tuyệt vọng và lầm lỡ.

Không ánh hào quang, không sự phô diễn. G3VN âm thầm giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp.

Nhưng đâu đó giữa phố thị này, có người thầm yêu mến những con người tại G3VN.

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo