10 LỢI ÍCH CỦA QUAN HỆ TÌNH DỤC (PHẦN 1)

Hoạt động tình dục là một phần của cuộc sống, ngoài yếu tố sinh sản, tình dục có thể là sự thân mật và khoái cảm. Hoạt động tình dục có thể mang lại nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

 

1. Hệ thống miễn dịch mạnh hơn

Khám phá sức khỏe hệ miễn dịch

Có mối liên hệ giữa quan hệ tình dục và mức IgA (immunoglobulin A): Những người quan hệ tình dục ít nhất hai lần mỗi tuần có khả năng có mức độ cao hơn những người không quan hệ tình dục.

IgA là kháng thể có vai trò ngăn ngừa bệnh tật và là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại virus u nhú ở người, hay còn gọi là HPV và có khả năng ngăn ngừa cảm lạnh và cúm.

Sự khác biệt giữa những người quan hệ tình dục hai lần mỗi tuần và những người chỉ làm chuyện đó một lần thực sự khá dễ nhận thấy.

2. Ngủ ngon hơn

The 10 best ways to get better sleep

Cơ thể tiết ra oxytocin, còn được gọi là hormone “tình yêu” hoặc “sự gần gũi”, và endorphin khi đạt cực khoái. Sự kết hợp của các hormone này có thể hoạt động như một loại thuốc an thần.

Giấc ngủ ngon hơn có thể góp phần vào một hệ thống miễn dịch mạnh hơn, tuổi thọ dài hơn, cảm thấy được nghỉ ngơi tốt hơn, có nhiều năng lượng hơn trong ngày.

3. Lượng calo tiêu hao đáng kể

Nhiều người coi tình dục là một bài tập thể dục và có lý do chính đáng cho điều đó. Quan hệ tình dục và kích thích tình dục làm cho tim bơm máu nhiều hơn, do đó làm tăng lưu lượng máu. Nói cách khác, quan hệ tình dục có tác dụng tim mạch tương tự như các bài tập như đi bộ hoặc chạy.

Tất nhiên, nó không hiệu quả như chạy các vòng, vì vậy nó không nên thay thế thói quen tập luyện thông thường. Tuy nhiên, quan hệ tình dục vẫn đốt cháy calo. Vì vậy nó có thể ít nhất bù đắp phần nào nếu bỏ lỡ bài tập vào một ngày nào đó.

Trên thực tế, đàn ông ở độ tuổi 30 có thể đốt cháy tới 21 kilocalories chỉ bằng cách quan hệ tình dục. Mặc dù con số đó không nhiều, nhưng chắc chắn sẽ có ích hơn nếu bạn chỉ ngồi xem tivi.

4. Bệnh tim

What are some signs of a heart attack?: Sam Houston Heart and Vascular:  Heart Specialists and Vein Clinic

Các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc có một đời sống tình dục tích cực và thời gian sống lâu hơn. Một trong những lý do phổ biến nhất đằng sau nó dường như là cách quan hệ tình dục có thể làm giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.

5. Giảm đau người và đau đầu

Is my headache serious? 7 red flag symptoms | The Independent

Có vẻ kỳ lạ khi quan hệ tình dục có thể làm giảm đau đầu. Tập thể dục là một trong những điều cuối cùng trong tâm trí khi đầu đang đau.

Hóa ra là quan hệ tình dục giải phóng một loại hormone gọi là oxytocin vào cơ thể. Oxytocin thường chịu trách nhiệm cho việc sinh con, nhưng nó cũng chịu trách nhiệm giảm đau.

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo