Điều trị bệnh lậu như thế nào?

Table of Contents

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi bị bệnh lậu đã 4-5 tháng nhưng không biết điều trị như thế nào. Bác sĩ cho tôi hỏi, cách điều trị bệnh lậu như thế nào?

Khách hàng ẩn danh

Câu trả lời

Giải đáp bởi Tiến sĩ, bác sĩ Lê Xuân Luật – Khoa Truyền nhiễm – Khoa Nội tổng hợp, G3VN.COM Times City.

Xin chào,

Với thắc mắc “Điều trị bệnh lậu bằng cách nào?”, Bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có thể lây từ người này sang người khác qua đường miệng, bộ phận sinh dục hoặc hậu môn.

Điều quan trọng nhất khi điều trị bệnh lậu là sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng điều trị bệnh tại thời điểm phát bệnh, không phục hồi bất kỳ tổn thương vĩnh viễn nào do bệnh gây ra.

Hiện nay, việc điều trị bệnh lậu ngày càng gặp nhiều khó khăn do các biến thể kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh ngày càng đa dạng. Phương pháp điều trị thông thường hiện nay là sử dụng thuốc ceftriaxone (Rocephin) vì vi khuẩn phát triển đề kháng với các loại thuốc khác. Ceftriaxone được sử dụng kết hợp với azithromycin hoặc doxycycline. Một số loại bệnh lậu đã bắt đầu có biểu hiện kháng thuốc nên việc điều trị ngày càng trở nên khó khăn hơn. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa để xác định tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nếu còn thắc mắc về bệnh lậu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế G3VN.COM để được thăm khám và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến G3VN.COM. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Bài viết thực hiện bởi G3VN dưới sự hỗ trợ từ Trung tâm LIFE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo