Đừng sợ sùi mào gà!

Khi nhắc đến sùi mào gà, chúng ta nghe rất nhiều cảnh báo như: sùi mào gà gây ung thư cổ tử cung, chúng ta rất dễ bị nhiễm sùi mào gà mà bản thân chẳng hề hay biết và rất nhiều cảnh báo khác.

Hmmm … Tất cả điều đó là sự thật, tuy nhiên, câu chuyện về sùi mào gà không chỉ có thế!

1. Nỗi sợ về sùi mào gà

HPV – (virus gây ra bệnh sùi mào gà) thường liên quan đến nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, điển hình là ung thư cổ tử cung hoặc ung thư miệng. Thế nên, khi nhắc đến sùi mào gà, không quá ngạc nhiên khi nhiều người trở nên sợ hãi.

Tuy nhiên, ngay cả CDC cũng chỉ ra rằng, chẳng có gì phải lo lắng:

Ung thư thường phải mất nhiều năm, thậm chí hàng thập kỷ, để phát triển sau khi một người bị nhiễm vi-rút. Các loại vi-rút có thể gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục không giống như các loại vi-rút có thể gây ung thư.

Vậy nên, hãy gặp bác sĩ để kiểm tra thường xuyên để bảo vệ sức khỏe bản thân mình.

2. Sùi mào gà là căn bệnh phổ biến

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất.

Nếu bạn thường xuyên hoạt động tình dục , khả năng gần như 100% bạn sẽ tiếp xúc với virus HPV (virus gây bệnh sùi mào gà) tại một số thời điểm trong cuộc sống của bạn”. Bạn càng có nhiều bạn tình, nguy cơ của bạn càng lớn. Và quan hệ tình dục không an toàn tất nhiên khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn HPV, tuy nhiên, không giống như nhiều STI khác, HPV là một loại virus nên không thể điều trị bằng kháng sinh. Và hầu hết mọi người không bao giờ có ý tưởng rằng họ có nó.

3. HPV có thể … không theo bạn cả đời!

Chúng ta thường cho rằng, sùi mào gà là căn bệnh sẽ theo ta suốt đời. Tuy nhiên, hầu hết trường hợp nhiễm sùi mào gà ở mọi người đều có thể được hệ thống miễn dịch loại bỏ trong vòng một đến hai năm.

Sự thật đó không đồng nghĩa với việc bạn có quyền phớt lờ sùi mào gà, tuy nhiên, hãy trang bị kiến thức, ngưng sợ hãi và kiểm tra sức khỏe thường xuyên với bác sĩ.

4. Sùi mào gà không đồng nghĩa ung thư

Sùi mào gà gây ra bởi HPV. Tuy nhiên, HPV không chỉ là một loại virus, mà đó là một nhóm gồm hơn 200 loại virus có liên quan. Mỗi loại virus được dán nhẫn nhằm phân biệt với các loại khác. Chúng có thể nhắm vào các khu vực khác nhau trên cơ thể và gây ra các bệnh khác nhau ở người mà trong đó, có các chủng có nguy cơ cao và cả những chủng HPV nguy cơ thấp. Hai loại nguy cơ cao là HPV 16 và 18 – thường liên quan nhất đến sự phát triển tế bào tiền ung thư hoặc ung thư.

5. Chẳng có gì phải xấu hổ hay sợ hãi

Tóm lại: Chẳng có gì phải xấu hổ hay sợ hãi khi nhắc về sùi mào gà nói chung hay các bệnh tình dục khác nói riêng. Chúng là một thực tại của con người. Vậy nên, điều tốt nhất là hãy luôn chủ động trang bị kiến thức, kiểm tra thường xuyên và tận hưởng cuộc sống này một cách trọn vẹn nhất!

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo