10 LỢI ÍCH CỦA QUAN HỆ TÌNH DỤC (PHẦN 2)

Tình dục là một nhu  caagu bức thiết trong cuộc sống hàng ngày của con người. Tình dục đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh rằng nó mang lại những lợi ích về cảm xúc, sức khỏe tâm lý và thể chất.

7. Căng thẳng và huyết áp

Why Are Men So Stressed Out? –

Nói về oxytocin, có một lợi ích khác từ việc nó được giải phóng trong cơ thể thông qua cực khoái. Nếu đã từng có một lần, thì chắc chắn có thể nhớ cảm thấy thư thái như thế nào sau khi đạt cực khoái.

Đó cũng là lý do tại sao rất nhiều người cảm thấy buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục, nó thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.

8. Ung thư tuyến tiền liệt

5 địa chỉ khám chữa bệnh Tuyến tiền liệt uy tín tại Hà Nội

Đã từng có rất nhiều tranh luận giữa xuất tinh và ung thư tuyến tiền liệt. Một số cho rằng nó làm tăng cơ hội trong khi những người khác lại lập luận ngược lại.

Một nghiên cứu năm 2003 tại Mỹ đã chỉ ra mối liên hệ giữa tần suất xuất tinh và khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn ở nam giới từ 20 đến 50 tuổi. Trên thực tế, cùng một nghiên cứu cho rằng nam giới bước qua tuổi 20 nên xuất tinh một lần mỗi ngày.

Một nghiên cứu khác được công bố một năm sau đó cũng theo gợi ý tương tự. Theo đó, đàn ông xuất tinh ít nhất 5 lần mỗi tuần có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn. Lợi ích chính dường như được liên kết với việc làm sạch tuyến tiền liệt thay vì “tích tụ” tinh dịch trong đó.

9. Tâm trạng và lòng tự trọng

Dating a Man With a Big Ego - ModernMom

Tình dục có rất nhiều lợi ích về mặt tâm lý – một số lợi ích trong số đó có thể bắt nguồn từ những lợi ích về nội tiết tố khi quan hệ tình dục. Trên thực tế, những lợi ích về mặt tinh thần của tình dục có thể kéo dài một thời gian sau khi đạt cực khoái.

Có một đời sống tình dục lành mạnh và có trách nhiệm có những lợi ích lâu dài, chủ yếu liên quan đến cảm giác thỏa mãn và thậm chí là khả năng giao tiếp với người khác một cách thân mật và trung thực hơn.

10. Giảm căng thẳng

3 Key Steps to Build Confidence

Gần gũi với đối tác có thể xoa dịu căng thẳng và lo lắng. Chạm và ôm có thể giải phóng “hormone tạo cảm giác dễ chịu” tự nhiên của cơ thể. Kích tích tình dục giải phóng một chất hóa học trong não giúp tăng cường khoái cảm và hệ thống khen thưởng của não.

Tình dục là một phần quan trọng của cuộc sống và hạnh phúc nói chung. Trong các mối quan hệ, cực khoái đóng một vai trò quan trọng trong việc gắn kết. Những lợi ích về thể chất và tinh thần mà hoạt động tình dục lành mạnh mang lại không chỉ là “đơn thuốc” cho một cuộc sống khỏe mạnh mà còn nhiều hạnh phúc.

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo