5 bộ phim nam x nam đáng xem (P2)

5 bộ phim về chủ đề đồng tính nam (P2)

1. Call me by your name  – “Just call me by your name, and I will call you by mine”  

Một mùa hè oi bức ở đất nước Ý thơ mộng, cuộc gặp gỡ ngỡ là định mệnh của hai chàng trai. Một chàng trai Ý 17 tuổi lãng mạn nhưng ngây thơ trước tình yêu, một chàng trai Mỹ 24 tuổi mang một loại tình yêu cấm kỵ. Hai chàng trai đến với nhau trong mùa oi bức của nước Ý, trao nhau sự hấp dẫn và dẫn dắt nhau vào tình yêu. Nhưng thực tế của cuộc sống chia cắt họ sau 6 tuần bên nhau, họ phải quay lại cuộc sống thực tại của mình và rời xa nhau. Nhưng kỷ niệm bên nhau đã cho chàng trai Ý động lực để đi trên một con đường tình yêu xa lạ và chàng trai Mỹ bị giam cầm trong thực tại khắc nghiệt. “Just call me by your name, and I will call you by mine câu nói như thể hiện sự hòa quyện của hai con người trong tình yêu cuồng nhiệt. Bộ phim dù kết thúc với câu chuyện buồn nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc về sự trải nghiệm của con người dành cho tình yêu và sự dũng cảm khi đối mặt với thực tại.

 

2. Song Trình  – “Thà để em hận anh, anh nhất quyết không để em rời xa anh.”

Rời khỏi đất nước Ý thơ mộng, đến với Trung Quốc  đầy sự bảo thủ, “Song Trình” là bộ phim thể hiện sâu sắc sự ngăn cấm của tình yêu đồng giới tại Trung Quốc. Hai chàng trai trẻ yêu nhau họ bị ngăn cấm bởi gia đình và những thứ vô hình gọi là “con mắt người đời” dù họ có yêu mãnh liệt như thế nào thì chính những thứ vô hình ấy đã chia cắt họ. 1 người rời bỏ,1 người ở lại, nhưng đôi khi “sự mù quáng” của tình yêu lại khiến tình yêu bùng cháy và thiêu đốt mọi thứ. Người ở lại trả thù mãnh liệt người ra đi và thứ vô hình đã giam cầm tình yêu của họ. “Thà để em hận anh, anh nhất quyết không để em rời xa anh.”, có lẽ đến một lúc đường cùng, tình yêu sẽ hủy hoại mọi thứ trên đời này.

 

3. The shelter  – “Home is where you least expect to find it”

Sau những thước phim hiện đại, chúng ta sẽ đến những màu sắc cổ điển ở một tiểu bang của Mỹ. Sau những kết thúc đầy bi kịch đâu đó ta tìm cho mình một bộ phim với màu sắc nhẹ nhàng với kết thúc hạnh phúc đầy sâu lắng. “The shelter” kể câu chuyện của chàng trai đam mê mỹ thuật cùng với người đàn ông viết văn. Bộ phim kể cho chúng ta câu chuyện về sự bỡ ngỡ của tình yêu được xem là cấm kỵ, sự đấu tranh của những người trong cùng một gia đình. Cuối cùng là sự thăng hoa của tình yêu vượt trên mọi cản trở của định kiến và cuối cùng họ tạo nên một gia đình đặc biệt nhưng đầy ắp hạnh phúc. Tình yêu khi thăng hoa và đến từ hai con tim dũng cảm thì cả thế giới chẳng gì có thể cản trở.

 

4. Method – “ Tôi đã là một Singer hoàn hảo, còn anh cũng chỉ là một Walter thôi.”

Rời khỏi đất nước với sự tự do thể hiện tình yêu, đến với Hàn Quốc, đất nước mang sự cấm kỵ dành cho tình yêu đồng tính. “Method” bộ phim khắc họa một phần thực tế của những tình yêu đồng tính Hàn Quốc. Một cậu idol trẻ tuổi và một ông chú diễn viên kịch, họ đến với nhau bằng những cảm xúc tiêu cực dành cho nhau. Nhưng rồi vở kịch đã mang họ đến với nhau và tình yêu được hình thành. Nhưng thực tế đã tàn nhẫn kéo họ ra khỏi tình ấy, họ phải từ bỏ sự cấm kỵ này trở lại cuộc sống của mình. Bộ phim khắc họa sự bi kịch của thực tế bao trùm lên tình yêu của người đồng tính, sự cấm kỵ của xã hội sẽ mãi luôn đeo đuổi họ dù họ có nhiệt tình với tình yêu bao nhiêu đi chăng nữa. “ Tôi đã là một Singer hoàn hảo, còn anh cũng chỉ là một Walter thôi.” một khi một người bắt đầu e sợ thì tình yêu sẽ tan vỡ.

5. History  – “Những mảng màu đa dạng mà phóng khoáng về tình yêu đồng giới”

Đến với Đài Loan, đất nước với sự tự do về hôn nhân đồng giới. “History” là một series với những phần phim dành riêng về tình yêu đồng tính nam. Bộ phim kể cho chúng ta những câu chuyện về tình yêu, những mặt khác nhau, những e ngại mà chỉ có những người trong tình yêu ấy mới hiểu được. Mọi khó khăn  dù chông gai hay khắc nghiệt đến đâu thì đến cuối cùng họ vẫn về bên nhau, bên cạnh nhau tạo nên tình yêu thật đẹp và ý nghĩa. Hãy yêu nhau khi còn có thể, đừng để những khó khăn cản trở tình yêu thăng hoa.

Những bộ phim mang đến cho bạn những góc nhìn khác nhau về tình yêu đồng tính nam, những khi thăng hoa và những lúc trầm lắng đầy bi kịch. Có lẽ những bộ phim sẽ mang đến nước mắt cho khán giả, nhưng đừng lo bên cạnh những giọt nước ấy chính là dàn diễn viên tuyệt phẩm sẽ khiến bạn phải trầm trồ.

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo