Điều kiện để được điều trị HIV miễn phí bắt đầu thay đổi từ năm 2019!

Bắt đầu từ ngày 1/1/2019, người nhiễm HIV sẽ phải tự chi trả toàn bộ chi phí điều trị ARV. Sự thay đổi này khiến cho nhiều người vô cùng hoang mang. Tuy nhiên, các bệnh nhân nhiễm HIV vẫn có thể được điều trị miễn phí nếu có Bảo hiểm y tế (BHYT).

Theo Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, trước kia 80-90% nguồn thuốc ARV cung cấp để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm HIV tại Việt Nam là do nguồn viện trợ từ nước ngoài, tuy nhiên nguồn viện trợ từ nước ngoài hiện đã bị cắt giảm và dự kiến từ 2020 sẽ không còn. Vì thế, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định 2188 quy định về việc mua sắm tập trung cấp quốc gia sử dụng nguồn quỹ khám bệnh chữa bệnh BHYT và hỗ trợ người sử dụng thuốc kháng HIV. Theo đó, từ 1/1/2019 tới đây, toàn bộ người nhiễm HIV từ 16 tuổi trở lên sẽ được thanh quyết toán thuốc ARV từ nguồn BHYT thay vì nguồn tài trợ cấp miễn phí như hiện nay.

Những thay đổi trên đã khiến cho người lo lắng, câu hỏi luôn được đặt ra hàng đầu là địa chỉ phù hợp để “chọn mặt gửi vàng” luôn trở thành vấn đề được nhiều người sống chung với HIV quan tâm vì điều trị ARV là điều trị liên tục, suốt đời.

Phòng khám đa khoa (PKĐK) GALANT được xem là địa chỉ tin cậy điều trị HIV thanh toán bảo hiểm y tế vì nhiều lý do.

Được thành lập từ giữa năm 2017, phòng khám đa khoa GALANT là điểm đến nổi tiếng dành của cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới và nhiễm HIV trên địa bàn TP HCM và các tỉnh thành lân cận. GALANT ra đời là kết quả của sự chung tay của chính các tổ chức dựa vào cộng đồng (CBO). Do vậy, phòng khám luôn cởi mở và chào đón những khách hàng với thái độ thân thiện và thấu cảm nhất. Khách hàng của GALANT đều có những tâm tư về những bệnh thầm kín như HIV, các bệnh tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà…

Năm 2019, GALANT tự hào là phòng khám đa khoa tư nhân duy nhất được cấp phép điều trị ARV thanh toán bảo hiểm y tế. Kết quả này là sự nổ lực không ngừng nghĩ của đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên phòng khám và là tin vui cho những khách nhiễm HIV muốn điều trị tại phòng khám. GALANT đã có những bước chuẩn bị chu đáo để có thể chăm sóc cho một lượng khách hàng điều trị ARV BHYT lớn, liên tục , suốt đời và trở thành địa điểm lý tưởng điều trị ARV BHYT.

Với tính chất đặc thù của phòng khám tư nhân, GALANT sẵn sàng tiếp đón khách hàng đến thăm khám và điều trị ARV BHYT liên tục từ 7h30 đến 20h tất cả các ngày trong tuần. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những khách hàng bị phụ thuộc vào thời gian do tính chất công việc của từng khách hàng.

Dù bạn ở bất cứ đâu, nhân viên GALANT luôn sẵn sàng giao thuốc tận nhà khi bạn bận rộn với công việc riêng không không thể đến phòng khám. Tất cả các chi phí vận chuyển điều được miễn phí và khách hàng chỉ việc nhận thuốc và tuân thủ điều trị nghiêm ngặt để duy trì sức khoẻ thật tốt.

Với tất cả những lý do trên, phòng khám đa khoa GALANT xứng đáng là lựa chọn đáng tin cậy để điều trị ARV BHYT liên tục, suốt đời cho người sống chung với HIV. Phòng khám của cộng đồng, không ngừng nỗ lực để mang lại những giá trị cho người sống chung với HIV là mục tiêu cao cả mà chúng tôi hướng tới.

Bạn là người có HIV, bạn đang muốn điều trị ARV BHYT, hãy liên lạc ngay với phòng khám đa khoa GALANT, 119 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP. HCM hoặc liên hệ hotline 0287 303 1869.

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo