Vì sao nam giới giảm ham muốn tình dục? (2)

1.5 Bệnh mãn tính

Sick Man Pictures | Download Free Images on Unsplash

Khi bạn cảm thấy không khỏe do ảnh hưởng của tình trạng sức khỏe mãn tính, chẳng hạn như đau mãn tính, thì nhu cầu về tình dục có khả năng thấp trong danh sách ưu tiên của bạn. Một số bệnh, chẳng hạn như ung thư, cũng có thể làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng.

Các bệnh mãn tính khác có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn bao gồm:

  • Tiểu đường tuýp 2
  • Béo phì
  • Huyết áp cao
  • Cholesterol cao
  • Suy phổi, suy tim, suy thận và suy gan mạn tính

1.6 Lòng tự trọng thấp

Lòng tự trọng được định nghĩa là ý kiến ​​chung của một người về bản thân của họ. Lòng tự trọng thấp, sự tự tin thấp và cơ thể chưa đẹp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm của bạn.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không hấp dẫn hoặc không xứng đáng, thì điều này sẽ có khả năng gây tổn hại cho đời sống tình dục. Không thích những gì bạn nhìn thấy trong gương thậm chí có thể khiến bạn muốn tránh hoàn toàn quan hệ tình dục.

Lòng tự trọng thấp cũng có thể gây lo lắng về khả năng tình dục, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về ED và giảm ham muốn tình dục.

Theo thời gian, các vấn đề về lòng tự trọng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe tâm thần lớn hơn, chẳng hạn như trầm cảm, lo lắng và lạm dụng ma túy hoặc nghiện rượu, tất cả các bệnh lý này đều có liên quan đến giảm ham muốn tình.

1.7 Tập thể dục quá ít (hoặc quá nhiều)

Tập thể dục quá ít hoặc quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình dục thấp ở nam giới.

Tập thể dục quá ít (hoặc không tập) có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe và những bệnh này có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và hưng phấn.

Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như béo phì, huyết áp cao và tiểu đường tuýp 2, đây đều là các bệnh làm giảm ham muốn. Tập thể dục ở mức độ vừa phải có tác dụng làm giảm mức cortisol vào ban đêm và giảm căng thẳng, có thể giúp tăng ham muốn tình dục.

Mặt khác, việc tập thể dục quá sức cũng đã được chứng minh là ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục. Trong một nghiên cứu, mức độ tập luyện sức bền kéo dài và cường độ cao một cách thường xuyên có liên quan mạnh đến việc giảm điểm ham muốn ở nam giới.

1.8 Rượu

Men in 'dry' Bihar consume more alcohol than in Maharashtra: Govt survey

Nghiện rượu nặng hoặc hơn 14 loại đồ uống hỗn hợp trong một tuần, cũng có liên quan đến việc giảm sản xuất testosterone.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, nam giới tiêu thụ nhiều hơn ba hoặc nhiều đồ uống có cồn thường xuyên nên cân nhắc uống ít hơn.

1.9 Sử dụng ma túy

Ma túy là gì? Tổng hợp những gì bạn nên biết về Ma túy

Ngoài rượu, việc sử dụng thuốc lá, cần sa và các loại thuốc bất hợp pháp như thuốc phiện cũng có liên quan đến việc giảm sản xuất testosterone. Điều này có thể dẫn đến việc thiếu ham muốn tình dục.

Hút thuốc lá cũng đã được tìm thấy có tác động tiêu cực đến sản xuất tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo