Từ 13/3, bệnh nhân HIV sẽ được BHYT chi trả tại phòng khám tư

Phòng khám đa khoa GALANT là cơ sở y tế tư nhân đầu tiên và duy nhất được cấp phép điều trị HIV bằng thẻ bảo hiểm y tế.

Sáng ngày 13/3/2019, lễ khai trương dịch vụ điều trị ARV (một loại thuốc được chỉ định cho người nhiễm HIV) chi trả bảo hiểm y tế (BHYT) đã diễn ra tại phòng khám đa khoa GALANT với sự tham dự của các tổ chức các cơ quan nhà nước là Trung tâm phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, Hội phòng chống AIDS; Các tổ chức phi lợi nhuận là tổ chức PATH, Trung tâm LIFE; các tổ chức dựa vào vào cộng đồng (CBO) và cộng đồng người hưởng lợi.

Trong năm 2019, phòng khám đa khoa GALANT là cơ sở y tế đầu tiên và duy nhất được cấp phép điều trị ARV thông qua thẻ bảo hiểm y tế. Khách hàng điều trị ARV bằng thẻ bảo hiểm tại phòng khám đa khoa GALANT sẽ không phải chi trả tiền thuốc và chỉ tốn chi phí quản lý và chăm sóc là 250,000 đồng/tháng.

Phát biểu đại buổi lễ, Bác sĩ Văn Hùng – phó Giám đốc trung tâm phòng chống HIV/AIDS thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Cùng với 5 đơn vị y tế công, phòng khám đa khoa GALANT là đơn vị y tế tư nhân duy nhất được phép điều trị HIV bằng thẻ bảo hiểm y tế. Chúng tôi tin tưởng rằng, với đội ngũ cán bộ nhân viên tận tâm, hết lòng hết sức phục vụ cộng đồng, phòng khám đa khoa GALANT sẽ cùng với thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung thực hiện thành công mục tiêu 90 – 90 – 90 về kết thúc dịch AIDS vào năm 2020”.

Đại diện phòng khám đa khoa GALANT, Bác sĩ Nguyễn Văn Nhân – giám đốc Y khoa phòng khám cũng đã bày tỏ niềm vui, tự hào khi GALANT được cấp phép điều trị ARV thông qua bảo hiểm y tế. Qua đó, khẳng định sự kiện là cột mốc phát triển quan trọng đối với tầm nhìn và sứ mệnh ra đời vì cộng đồng và để phục vụ cộng đồng.

Chị Nguyễn Thị Ngoan, khách hàng đầu tiên được nhận thuốc ARV thông qua bảo hiểm y tế xúc động chia sẻ: “ Được điều trị ARV bằng bảo hiểm y tế tại GALANT, tôi có thể lãnh thuốc vào ngày chủ nhật vì phòng khám làm việc liên tục từ 7 giờ 30 sáng tới 8 giờ tối tất cả các ngày. Tôi không còn phải nghỉ làm để đi tái khám, rất tiện lợi cho tôi, Cám ơn phòng khám!”

Galant là phòng khám đa khoa do các tổ chức dựa vào cộng đồng ở TP.HCM thành lập. Phòng khám là điểm đến nổi tiếng cho cộng đồng các nhóm dễ bị tổn thương và lề hoá. HIV và các bệnh tình dục là những dịch vụ chính được Galant cung cấp với phương châm thân thiện, trách nhiệm, tận tình và thấu cảm nhất.

Thông tin liên hệ: Phòng khám đa khoa Galant, 119 Trần Bình Trọng, p.2, quận 5, TP.HCM.

Hotline: 02873031869 hoặc 0943 108138

Gọi điện thoại
0906.200.902
Chat Zalo